Vũ trụ ẩn chứa đầy những điều lạ lùng trong nhận thức của con người và Trái đất cũng vậy. 8 sự thật về Trái đất này có thể bạn chưa biết bởi vì chúng không được dạy trong bất kỳ trường lớp nào, ít nhất là ở Việt Nam.
Điều đầu tiên được các nhà khoa học Trái đất coi là sự thật chính là việc Mặt trăng là một phần của Trái đất. Họ cho rằng nhiều tỷ năm trước, Trái đất đã va chạm với một hành tinh khác khiến một phần của Trái đất bị tách ra và sau đó trở thành Mặt trăng.
Trái đất cũng không phải chỉ có một Mặt trăng, mà trên thực tế có Mặt trăng thứ hai. Đây là một thiên thạch vệ tinh quay quanh Trái đất bị giữ lại do lực hút của hành tinh chúng ta, được gọi là vệ tinh tạm thời. Và trên Mặt trăng cũng có động đất, thường diễn ra ở phần lõi của vệ tinh do lực hấp dẫn của Mặt trời và Trái đất.
Một sự thật tiếp theo là lực hấp dẫn không đồng đều nhau trên Trái đất do nó không tròn hoàn toàn mà chỗ lồi chỗ lõm. Nơi có lực hấp dẫn thấp nhất trên Trái đất là vịnh Hudson ở Canada.

Cuộc sống số - Những sự thật bất ngờ về Trái đất có thể bạn chưa biết?

Trái đất không tròn hoàn toàn mà chỗ lồi chỗ lõm.

Chúng ta thường nghe Trái đất là hành tinh xanh, nhưng một nhà khoa học tại Đại học Maryland lại cho rằng 4 tỷ năm về trước, Trái đất có màu tím. Lý do là lúc đó các vi khuẩn cổ đại không dùng chất diệp lục để xử lý ánh sáng mặt trời mà dùng các phân tử khác, vì thế làm cho Trái đất có màu tím.
Tiếp theo là về việc từ trường của Trái đất không ổn định như ta nghĩ mà đang thay đổi. Từ thế kỷ 19 đến nay, các nhà khoa học cho biết từ trường Trái đất đã chuyển khoảng 965,6064 km và sẽ tiếp tục thay đổi đến khi đạt đỉnh điểm rồi sẽ chậm lại.

Cuộc sống số - Những sự thật bất ngờ về Trái đất có thể bạn chưa biết? (Hình 2).

Một kỷ băng hà nhỏ có thể xảy ra vào năm 2019.

Sự thật thứ 7 này có thể làm bạn lo lắng khi các nhà khoa học phát hiện thấy một ngôi sao đang hoạt động tích cực trong chu kỳ của nó và có khả năng gây nên một kỷ băng hà nhỏ vào năm 2019, như điều đã xảy ra ở những thế kỷ trước. Cuối cùng là một khám phá mang lại nhiều hy vọng hơn, đó là các nhà khoa học tìm thấy một hành tinh có các điều kiện để con người sinh sống được.