Theo một báo cáo của Đức dựa trên thông tin đến từ hai nhà mạng giấu tên của nước này cho biết, đơn đặt hàng trước cho iPhone 2018 sẽ bắt đầu vào thứ 6, ngày 14/9. Đây là 2 ngày sau khi các sản phẩm mới được ra mắt, dự kiến tại sự kiện do Apple tổ chức vào thứ Tư, ngày 12/9. Và ngày phát hành dự kiến dành cho 3 chiếc iPhone mới sẽ là thứ Sáu, ngày 21/9.
Cả ba iPhone 2018 đều có camera TruepDepth hỗ trợ Face ID.
Ngoài ra báo cáo từ nguồn tin này cho biết iOS 12 sẽ được phát hành vào ngày 18/9. Hiện tại Apple cũng vừa phát hành bản iOS 12 beta thứ 9 cho các nhà phát triển. Phiên bản công khai của bản beta này sẽ có sẵn trong vòng vài ngày tới.
Ở thời điểm hiện tại, sẽ là bất ngờ nếu Apple không giới thiệu một chiếc iPhone X 5,8 inch mới, iPhone Xs Plus 6,5 inch và iPhone 9 có màn hình LCD (tên tạm gọi). Trong khi iPhone 9 là sản phẩm có giá rẻ nhất trong 3 mẫu iPhone 2018 thì tất cả chúng đều được trang bị chip A12 dựa trên quy trình 7nm do TSMC sản xuất và tích hợp camera TrueDepth. Điều đó có nghĩa là cả ba mô hình đều có Face ID.
Về cơ bản, dưới đây là các cột mốc lịch trình quan trọng mà bạn cần biết khi Apple ra mắt các sản phẩm mới của mình.
iPhone 9 chỉ có camera đơn thay vì camera kép như các phiên bản còn lại.
– Ngày 12/9 (thứ Tư): ra mắt các mẫu iPhone 2018.
– Ngày 14/9 (thứ Sáu): tiếp nhận đơn đặt hàng iPhone 2018.
– Ngày 18/9 (thứ Ba): chính thức phát hành iOS 12.
– Ngày 21/9 (thứ Sáu): iPhone 2018 bắt đầu mở bán tại một vài quốc gia.
Dĩ nhiên tất cả thông tin ngày này vẫn chưa được phía Apple xác nhận, tuy nhiên sẽ không bất ngờ khi công ty sớm đưa ra thông tin về sự kiện trong những ngày tới. Vì vậy nếu đang có ý định mua iPhone thì người dùng nên chú ý để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)