Chiều 31/7, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương đã trao quyết định giao nhiệm vụ cho Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, thay cho ông Nguyễn Mạnh Hùng, người vừa được bổ nhiệm chức vụ quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ông Dũng sinh năm 1959, quê Quảng Trị. Ông tốt nghiệp Thạc sỹ kỹ thuật điện tử Trường đại học South Australia, Kỹ sư chuyên ngành tự động và điều khiển từ xa Trường đại học kỹ thuật điện – Leningrad.
Ông gia nhập Viettel năm 1996, ở tuổi 36. Từ đó đến nay, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng đã có hơn 20 năm gắn bó với Viettel.
Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ cao nhất tại Viettel, ông Lê Đăng Dũng đã có một thời gian rất dài giữ chức Phó giám đốc và Phó tổng giám đốc của Viettel, với 16 năm, và được đánh giá là dài nhất trong lịch sử Tập đoàn. Ông cũng đã có 5 năm là Bí thư Đảng ủy tập đoàn này.
Cách đây gần hai tháng, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), ông Lê Đăng Dũng, Tổng giám đốc Viettel Global đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị, thay cho ông Nguyễn Mạnh Hùng.
Trước đó ông Dũng cũng đã nắm giữ những vị trí quan trọng tại Viettel như Thành viên Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam; Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex-Viettel (VVFinance), Tổng giám đốc.