Những ngày gần đây điểm giao dịch của các nhà mạng đang quá tải vì lượng người đến đăng ký thông tin thuê bao chính chủ quá đông. Trong khi đó các hệ thống bổ sung ảnh chân dung qua mạng cũng chập chờn khi gặp phải lượng truy cập quá lớn.
Đã gần đến thời hạn để đăng ký đầy đủ thông tin chính chủ là ngày 24/4, nhưng tất nhiên các nhà mạng cũng hứa hẹn sẽ kéo dài thời gian đăng ký thêm. Vì vậy sẽ có thêm chút thời gian để người dùng chờ bổ sung ảnh chân dung qua mạng, đối với những ai đã có thông tin chính chủ.
Việc đăng ký bổ sung thông tin thuê bao là quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP, theo đó tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác về họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…; và bên cạnh thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao còn cần phải có ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.
Đây là quy định nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn tránh tình trạng SIM rác, và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn.

Cách đăng ký SIM chính chủ qua mạng

za1-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-qua-mang-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-online.jpg
Thuê bao di động có thể chờ thêm chút thời gian để bổ sung ảnh chân dung chính chủ qua mạng khi các hệ thống online đã bớt quá tải.

Trước hết, khách hàng có thể soạn tin TTTB gửi 1414 để tự kiểm tra thông tin cá nhân liên quan đến SIM di động VinaPhone đang sử dụng. Nếu thấy thông tin được trả về qua tin nhắn chưa đầy đủ và chính xác thì thuê bao chủ động đi đăng ký thông tin bổ sung ở các điểm giao dịch.
Một phương pháp kiểm tra khác là nhắn tin cho fanpage Facebook của các nhà mạng để nhờ kiểm tra thông tin số điện thoại. Fanpage của Viettel có địa chỉ là facebook.com/Vietteltelecom (vào đây), fanpage của VinaPhone có địa chỉ facebook.com/vinaphonefan (vào đây), fanpage của MobiFone có địa chỉ facebook.com/mobifone (vào đây).
Đối với thuê bao Viettel có smartphone, các thuê bao đã đăng ký SIM chính chủ hoàn toàn có thể bổ sung ảnh chân dung ngay ở nhà bằng ứng dụng My Viettel. Trong ứng dụng My Viettel chúng ta bắt đầu bổ sung thông tin bằng cách bấm vào phần ảnh đại diện, và chọn tiếp vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”… (xem hướng dẫn cụ thể ở đây)
Đối với thuê bao VinaPhone, các thuê bao đã đăng ký SIM chính chủ có thể gửi ảnh bổ sung qua fanpage nêu trên. Bên cạnh đó chúng ta có thể dùng ứng dụng My VinaPhone hoặc vào trang web của VinaPhone để bổ sung ảnh chân dung (địa chỉ cụ thể ở đây). Ở đó người dùng chưa cần đăng ký tài khoản thành viên My VinaPhone vẫn có thể bổ sung ảnh cho mình và cho người thân (xem hướng dẫn cụ thể ở đây).
Trong khi đó thuê bao MobiFone hiện chưa thể bổ sung ảnh chân dung qua mạng mà cần đến trực tiếp các điểm giao dịch (xem hướng dẫn ở đây).
 

Anh Hào (Tổng hợp)