Tuần vừa rồi, bên cạnh những game mới ra mắt hay phần cứng mới, tuần vừa qua cũng là khoảng thời gian có không ít những thông
tin game mới đáng quan tâm:
No Man’s Sky thêm phần chơi mạng sau 2 năm
Từng được ví như quả bom xịt hoành tráng nhất năm 2016, No Man’s Sky từ một ý tưởng cực kỳ ấn tượng, đó là tạo ra một thế giới ảo tự sinh sôi nảy nở chứ không cần phải thiết kế từng hành tinh. Kết quả, dù trong game có tới… 18 tỷ tỷ hành tinh được thuật toán tạo ra, thế nhưng toàn bộ tựa game lại vô cùng nhạt nhẽo, khiến giới hâm mộ bị hụt hẫng.

Gần 2 năm sau khi ra mắt chính thức, nhà phát triển của No Man’s Sky mới chịu đưa vào game thứ đáng lẽ phải có từ khi nó được đưa lên kệ: Chế độ Multiplayer. Bản mở rộng có tên No Man’s Sky: NEXT sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai, 24/07 với những chế độ chơi như co-op 4 người thám hiểm và quan trọng nhất là có chế độ chơi góc nhìn thứ 3 để không bị chóng mặt khi bay từ hành tinh này tới hành tinh khác.
World of Warcraft đổi cơ chế thu phí, không phải mua game nữa!
Lão tướng của thế giới
game online cuối cùng cũng đã phải đổi mô hình kinh doanh từ việc bắt người chơi mua 60 USD cho một bản mở rộng VÀ ĐÓNG TIỀN HÀNG THÁNG, sang việc bắt người chơi đóng phí hàng tháng và cho họ bắt đầu game một cách miễn phí. Đây gần như là cách duy nhất là Blizzard có thể làm để chống chọi lại được với làn sóng game online miễn phí và giữ chân những fan gạo cội của tựa game online huyền thoại này.
Cụ thể hơn,
ngoại trừ phiên bản Battle for Azeroth sắp ra mắt vào tháng 08 tới, mọi expansion trước đó đều cho phép game thủ bắt đầu chơi miễn phí không cần mua key bản quyền thông qua nền tảng Battle.net. Để duy trì tài khoản và tiếp tục cày cuốc, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra 15 USD một tháng mà thôi, nếu mua theo gói nhiều tháng sẽ còn rẻ hơn nhiều.

Dù ra mắt từ rất lâu, thế nhưng World of Warcraft vẫn đang là một tượng đài, một MMORPG bạn cần thử qua nếu là fan của thể loại nhập vai cổ điển.
Một chữ ‘a’ làm hỏng cả tựa game
Đó là câu chuyện của
Alien: Colonial Marines. Một ai đó đã viết sai chính tả từ “tether” trong file .ini chạy các file mã nguồn của game. Kết quả? Những con quái vật gớm ghiếc bên cạnh việc nhảy nhót thì chỉ đứng im một cách vô cùng lịch sự để anh em hạ gục.
Đang tải Tinhte_AliensColonial2.jpg…
Lỗi chính tả này đã được tìm thấy từ năm 2017, thế nhưng mãi đến tuần trước nó mới khiến cả cộng đồng game xôn xao, tới mức Gearbox, nhà phát triển tựa game này phải mua vui cho cộng đồng bằng cách đăng tin tuyển dụng vị trí “kiểm tra lỗi chính tả của lập trình viên”, với yêu cầu duy nhất là:
“Biết đánh vần từ tether!”
Captain Toad’s Treasure Tracker ra mắt Nintendo Switch
Nếu có một tựa game mình muốn giới thiệu tới các bạn và mong các bạn thưởng thức ngay bây giờ, có lẽ đó là Captain Toad’s Treasure Tracker. Ra mắt lần đầu tiên trên hệ console yểu mệnh Nintendo Wii U, nó đã được hồi sinh vào ngày 13/07 vừa qua trên Nintendo Switch.

Nếu như Super
Mario series chú trọng vào những pha xử lý bay nhảy trong một tựa game platform, thì Captain Toad’s Treasure Tracker lại là một bản spin off vô cùng thông minh với những câu đố tinh tế khi không cho phép nhân vật trong game nhảy nhót như anh chàng thợ sửa ống nước. Điều này khiến người chơi phải di chuyển một cách hết sức cẩn trọng và tính toán từng đường đi nước bước.