Trong báo cáo kinh doanh mới công bố,
Samsung lần đầu tiên thừa nhận
doanh số dòng
Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không được tốt, bao gồm
doanh thu giảm 4% so với năm trước. Trong nửa sau của năm, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp họ quay trở lại quỹ đạo.
Samsung đạt doanh thu 52,1 tỉ USD trong quý 2 vừa rồi, giảm 4% so với một năm trước đó. Tuy nhiên với lợi nhuận 13,3 tỉ USD thì nó vẫn cao hơn một chút so với 12,6 tỉ USD của quý 2/2017. Doanh số không tốt của smartphone và panel màn hình là hai yếu tố chính dẫn tới doanh thu của Samsung giảm trong 3 tháng gần đây nhất.
Đúng như dự đoán mà các nhà phân tích đưa ra đầu tháng này, dòng Galaxy
S9 có doanh số thấp, khi đó các nhà phân tích nói S9 có thể là chiếc Galaxy S có doanh số tệ nhất từ 2012. Nửa sau năm nay, Samsung sẽ có Galaxy Note 9, chắc hẳn họ sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng vào nó.
Mảng kinh doanh màn hình cũng vừa trải qua một quý khó khăn khi doanh số của panel OLED dẻo rất thấp, panel LCD cũng giảm cả về giá và số lượng. Cùng với Note 9, Samsung kỳ vọng nhu cầu cho panel OLED sẽ tăng cao trong 2 quý còn lại của năm.
Nhờ World Cup mà mảng kinh doanh TV khá tốt, đặc biệt là các model QLED cao cấp. Các mảng kinh doanh khác bao gồm chip bán dẫn – chip nhớ flash NAND và DRAM, và cảm biến hình ảnh cũng có kết quả ấn tượng.