Opera là trình duyệt internet phổ biến cho những người yêu thích sự riêng tư từ nhiều năm qua. So với các ứng dụng khác như Chrome hay Firefox, Opera được quảng cáo có độ mức bảo mật cao hơn nhờ tính năng VPN.

Tuy nhiên mới đây, hãng Opera tuyên bố ngừng hỗ trợ truy cập internet qua VPN đối với hai nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS.

Để thay thế dịch vụ do chính hãng cung cấp, Opera đã bắt tay với SurfEasy để mang tới lựa chọn truy cập mạng ẩn danh cho người dùng của mình, tương tự với việc sử dụng VPN trước đây. Tuy nhiên, lần này sẽ không còn miễn phí.

Theo
PhoneArena, các chủ tài khoản Opera Gold sẽ nhận một năm bản quyền SurfEasy Ultra miễn phí. Còn người dùng không trả phí của Opera trước tới nay có lựa chọn mua gói Total VPN với giá giảm 80% nếu quyết định sử dụng SurfEasy.

Gói Ultra đang có giá 11,99 USD một tháng, trong khi Total VPN có giá 4,99 USD.Cả hai gói dịch vụ trả phí này đều cho phép sử dụng trên 5 thiết bị khác nhau và không giới hạn dữ liệu sử dụng. Nếu sử dụng SurfEasy miễn phí, người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng 500 MB khi truy cập mạng qua VPN.

Trong trường hợp người dùng sẵn sàng trả thêm tiền đối với gói Ultra, họ sẽ có thêm lựa chọn một số quốc gia, đồng thời được bảo vệ trong mạng ngang hàng (P2P) khi lên mạng.