Find X là smartphone cao cấp đầu tiên mà Oppo ra mắt sau Find 7 trình làng năm 2014. Không nằm ngoài xu hướng full màn hình nhưng Oppo đã tìm ra một cách mới để không phải trang bị màn hình tai thỏ giống như hầu hết các mẫu smartphone xuất hiện gần đây.
Cụ thể, Oppo trang bị cơ chế “thò thụt” cho cả camera trước và camera sau. Khi cần, cạnh trên của máy, nơi đặt camera trước và camera sau sẽ tự động thò ra. Oppo tuyên bố rằng camera chỉ mất 0,5 giây để thò ra và sẽ rất bền bỉ.
Oppo Find X sẽ có một tùy chọn duy nhất về phần cứng với những linh kiện cao cấp nhất. Máy dùng chip Snapdragon 845, 8 GB RAM và dung lượng lưu trữ 256 GB. Oppo khá tự tin vào công nghệ nhận dạng khuôn mặt của mình nên không hề trang bị cảm biến vân tay cho Find X.
Dự kiến, Find X sẽ lên kệ trong tháng Tám với mức giá 999 EUR (tương đương 26,3 triệu đồng). Oppo cũng tuyên bố rằng Find X sẽ sớm lên kệ tại châu Âu, các thị trường có thể đón Find X đầu tiên là Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Hà Lan. Mức giá của Find X có thể thay đổi một chút tùy theo thị trường.
Bên cạnh Find X, Oppo còn ra mắt phiên bản đặc biệt Find X Automobili Lamborghini Edition. Phiên bản này ngoài thiết kế đặc biệt còn được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC, sạc đầy pin chỉ trong 35 phút và dung lượng lưu trữ 512 GB. Find X Automobili Lamborghini Edition cũng sẽ lên kệ vào tháng Tám với mức giá 1.699 EUR. Oppo trình làng Find X Automobili Lamborghini Edition, sạc đầy pin trong vòng 35 phút, 512 GB, giá 1.699 EUR