Vài ngày trước, phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành Android P đã phần nào hé lộ thiết kế của smartphone Pixel 3 với “tai thỏ” quen thuộc giống như iPhone X và đa số các thiết bị Android ra mắt trong năm nay. Đây cũng không phải là điều quá bất ngờ bởi Android P cũng đã được xác nhận là sẽ hỗ trợ các ứng dụng di động để tương thích với kiểu thiết kế này.
Tuy nhiên mới đây, cũng chính bản thử nghiệm Android P lại cho thấy một thiết kế hoàn toàn khác của Pixel 3, qua đó xác nhận một số chi tiết quan trọng trong những tham vọng về thiết kế smartphone của Google.
Một trong những quyết định tồi tệ nhất của Google đối với thế hệ Pixel 2 chính là kiểu thiết kế đã quá lỗi thời, không có gì nổi bật trong một thị trường mà “màn hình vô cực” đang làm mưa làm gió với những đại diện tiêu biểu như iPhone X và Samsung Galaxy S9. Mùa thu năm ngoái, Google đã xác nhận sẽ đưa “màn hình vô cực” lên dòng Pixel và quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Pixel 2 để phục vụ mục đích này.
Và dưới đây là hình ảnh mới nhất mà phiên bản thử nghiệm Android P cung cấp:
Hình ảnh minh họa của Google cho thấy một chiếc smartphone (có thể là Pixel 3) với màn hình vô cực nhưng không có “tai thỏ”.
Có lẽ không phải là sự trùng hợp khi Google lại cho thấy hình ảnh (dù chỉ là mô phỏng) một chiếc smartphone màn hình vô cực và không hề có “tai thỏ”. Đây vốn là xu hướng thiết kế mà rất nhiều nhà sản xuất lớn đang hướng tới khi có thể tích hợp camera trước, loa thoại cùng một số cảm biến khác vào ngay phía dưới màn hình. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có sản phẩm nào như vậy được tung ra thị trường.
Cũng không loại trừ khả năng đây chỉ là một hình ảnh thông thường mà Google sử dụng để minh họa cho xu hướng màn hình vô cực trên đa số các smartphone hiện nay. Tuy nhiên, một số người cho rằng Google đang muốn ám chỉ đến thiết kế cho dòng điện thoại tiếp theo của mình.
Google đang rất nghiêm túc với xu hướng màn hình vô cực sau những thất bại với Pixel 2.
Điều này lại dẫn đến thêm một cuộc tranh luận thú vị nữa: Liệu Pixel 3 sẽ học theo xu hướng thiết kế của iPhone X (có “tai thỏ”) hay Galaxy S9 (không “tai thỏ”)? Chúng ta sẽ không thể có câu trả lời chính xác cho đến khi Google chính thức ra mắt sản phẩm này. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là Google đang cực kỳ quan tâm đến màn hình vô cực cùng viền siêu mỏng.
Hiện tại, các smartphone đi theo xu hướng “tai thỏ” đang phải đối mặt với một vấn đề lớn khác: Đó chính là phần viền dưới vẫn còn khá dày (có lẽ đây là cách duy nhất để họ tiết kiệm chi phí sản xuất). Mặt khác, iPhone X đã quyết định loại bỏ hoàn toàn phím Home truyền thống để làm mỏng tối đa phần viền này. Nếu Google thực sự học theo siêu phẩm của Apple, họ sẽ phải cân nhắc thật kĩ vấn đề trên để thiết kế của Pixel 3 được hoàn hảo nhất.
Theo BGR Bên cạnh Pixel 3/3 XL, Google sẽ trình làng smartwatch Pixel Watch và phiên bản mới của tai nghe Pixel Buds trong năm nay