Hãng làm camera chuyên nghiệp
RED sắp tới đây cũng ra mắt một chiếc smartphone mà hãng gọi là chiếc điện thoại đầu tiên mang lại trải nghiệm
holographic. Chiếc máy này có tên gọi
RED Hydrogen One, có thiết kế mô-đun, hỗ trợ gắn cả ống kính máy ảnh và đặc biệt là màn hình
3D holographic 4-view. Tại sự kiện dành cho fan của RED, hãng đã trình diễn chiếc máy này, đây vẫn là phiên bản thử nghiệm.

Đang tải RED Hydrogen One 1.jpg…
RED
Hydrogen One là điện thoại Android có màn hình 5,7″, thiết kế đặc trưng và nhìn qua thì mình nghĩ nó không dành cho tất cả mọi người dù 2 nhà mạng AT&T và Verizon sẽ phát hành nó trong thời gian tới. Chiếc máy có phần viền 2 bên lồi lõm với những vây mấp mô, nhìn hơi kinh dị, mục đích là để tăng cảm giác cầm nắm trên tay. Nút nguồn bên phải kiêm luôn cảm biến vân tay. Điều đáng chú ý là sẽ có 2 phiên bản, 1 phiên bản vỏ nhôm giá $1195 và vỏ titanium giá đến $1595.

Đang tải RED Hydrogen One 2.jpg…
RED nói Hydrogen One sẽ là “nền tảng của một hệ thống nội dung đa chiều trong tương lai” và điều này cũng lý giải cho việc nó có thiết kế mô-đun. Mặt sau của máy có một hàng chân pin để kết nối với những chiếc camera khác của RED cũng như hỗ trợ các mô-đun được phát triển riêng cho nó, kể cả ngàm gắn ống kính. RED cho biết mô-đun đầu tiên cho Hydrogen One sẽ là một cảm biến camera lớn, sẽ giống như cảm biến trên máy ảnh DSLR.

Đang tải Red Hydrogen One 3.jpg…
Giám đốc điều hành RED – Jim Jannard cho biết hãng muốn mọi ống kính lớn do RED sản xuất đều có thể gắn được trên chiếc điện thoại này và thậm chí là ống kính của nhiều hãng khác như Fuji, Canon, Nikon, Leica … Bản thân chiếc Hydrogen One đã được tích hợp camera kép, thông số vẫn chưa được tiết lộ.

Đang tải RED Hydrogen One (9).jpg…
Hydrogen One được trang bị cổng USB-C, loa stereo và vẫn có jack âm thanh. Dù vậy vi xử lý lại là Qualcomm Snapdragon 835, không phải là 845 mới nhất nhưng đây vẫn là nguyên mẫu đầu tiên nên cấu hình chưa hoàn thiện.


Một trang bị độc đáo được RED nhấn mạnh là công nghệ màn hình có tên 4-view. Nó cho phép người dùng chuyển đổi từ màn hình 2D độ phân giải 2560 x 1440 px sang dạng 3D holographic. Nghe có vẻ giống với những chiếc
điện thoại 3D không kính từng là trào lưu một thời của HTC hay LG nhưng khác biệt nằm ở holographic – ảnh nổi.
Theo The Verge, họ đã trải nghiệm màn hình 4-view, đầu tiên là xem một đoạn nhiều video khác nhau lặp lại và nhận định trải nghiệm này vượt xa so với những chiếc điện thoại 3D trước đây. Họ có thể di chuyển điện thoại, nghiêng đủ mọi góc mà trải nghiệm 3D không bị ảnh hưởng. Thêm vào đó khả năng hiển thị 3D holographic hỗ trợ ở cả 2 chế độ màn hình ngang và dọc, độ sâu của ảnh 3D cũng tốt hơn so với các mẫu điện thoại 3D khác.


Thứ 2 là một tính năng trò chuyện với ảnh nổi (holo chat), bên The Verge đã thử gọi video vối một người khác bằng Hydrogen One và cả khuôn mặt của người gọi lẫn người nhận cuộc gọi đều được hiển thị dạng hologram theo thời gian thực. Hydrogen One có 2 camera trước để tạo hiệu ứng 3D.

Đang tải RED Hydrogen One (8).jpg…
Jannard tiết lộ rằng bên dưới lớp màn hình LCD có một lớp đặc biệt và khi được kích hoạt, nó sẽ giúp chuyển hướng ánh sáng từ đèn nền thành dạng đa hướng thay vì chỉ 2 với những màn hình 3D lenticular. RED cũng đưa công nghệ này đi xa hơn bằng cách sử dụng một thuật toán để hòa nhiều góc từ 2 thấu kính máy ảnh để tạo ra hiệu ứng 3D.

Đang tải RED Hydrogen One (11).jpg…
RED cũng đầu tư về mặt âm thanh cho chiếc điện thoại này, ngoài loa stereo tích hợp và jack âm thanh thì công ty cho biết chiếc điện thoại cũng có thể tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm bằng thuật toán, hãng gọi là A3D. Qua trải nghiệm thực tế, The Verge cho biết nó mang lại chất lượng âm thanh tốt, có độ sâu và hiệu ứng vòm rõ ràng qua các loa ngoài và đặc biệt âm lượng rất lớn. Hiệu ứng âm thanh này còn tuyệt vời hơn khi nghe bằng tai nghe, tương tự Dolby 5.1.

Đang tải RED Hydrogen One (12).jpg…
Với mức giá bán rất cao như vậy thì Hydrogen One dành cho ai? Dĩ nhiên không phải ai cũng có nhu cầu mua chiếc điện thoại này và nó giống như một phần của hệ sinh thái camera của RED. Nếu công ty có thể tìm cách thuyết phục các nhà làm phim rằng Hydrogen One là một thiết bị cần thiết để sử dụng với các hệ thống camera RED mà họ đang có thì cơ hội thành công của chiếc
điện thoại độc đáo này rất cao. Tuy nhiên, với việc nó được bán qua 2 nhà mạng lớn của Mỹ thì đối tượng người dùng Hydrogen One có thể sẽ rộng hơn, những ai có tiền thích cái gì đó lạ lẫm chẳng hạn.