Trong tuần trước, Oppo đã gây bất ngờ khi xác nhận sẽ sớm tung ra một mẫu smartphone cao cấp thuộc dòng Find. Mẫu smartphone này sẽ được mang tên Oppo Find X.
Oppo còn lập hẳn ra một trang web riêng cho Find X nhưng chưa tiết lộ thông số và thiết kế của thiết bị này. Tuy nhiên, mới đây một nguồn tin tại Trung Quốc đã đăng tải một số tính năng chính của Find X.
Cụ thể, Find X sẽ có màn hình 6.42 inch với thiết kế tràn viền. Vì Find 7 đã có màn hình độ phân giải 2K nên chăc chắn Find X sẽ có màn hình độ phân giải 2K. Máy sử dụng chip Snapdragon 845, 8 GB RAM và tối đa 256 GB lưu trữ.
Hiện iPhone X của Apple và Mi 8 Explorer Edition của Xiaomi là hai mẫu smartphone duy nhất hỗ trợ tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D. Dự kiến, Oppo Find X sẽ là smartphone thứ ba hỗ trợ tính năng này. Từ quý cuối cùng của năm 2017 đã xuất hiện tin đồn cho rằng Oppo và Xiaomi đang phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D tương tự iPhone X. Hiện Xiaomi đã làm được nên có vẻ như Oppo cũng sẽ sớm trình làng công nghệ của mình trên Find X.
Tại MWC 2017, Oppo đã trình làng công nghệ camera kép với zoom quang 5x. Nguồn tin trên cho rằng công nghệ camera tương tự sẽ xuất hiện trên Find X. Ngoài ra, Find X còn được trang bị pin 4.000 mAh với tính năng sạc nhanh Super VOOC.
Dù chưa được xác nhận nhưng tin đồn cho rằng với Super VOOC, Find X có thể sạc đầy pin chỉ trong 15 phút. Các tính năng tin đồn khác của Find X bao gồm cảm biến vân tay dưới màn hình và hỗ trợ kết nối 5G. Hiện vẫn chưa rõ Find X sẽ được ra mắt vào ngày nào. Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng