Samsung hôm nay 9/5 chính thức trình làng thế hệ TV QLED 2018 nâng cấp chất lượng hình ảnh, các chức năng thông minh hơn và thiết kế tạo điểm nhấn nội thất phù hợp với không gian sống của các gia đình Việt Nam.

Dòng sản phẩm TV QLED 2018 của Samsung có cả màn hình phẳng và màn hình cong, với nhiều kích thước. Các mẫu sản phẩm TV Samsung QLED 2018 ra mắt tại Việt Nam bao gồm Q9F (65″, 75″); Q8C (55″, 65″); Q7F (55″, 65″, 75″) và Q6F (49″, 55″, 65”).

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Samsung Vina, giới thiệu về dòng TV mới của hãng.

TV Samsung QLED 2018 có thiết kế tối giản với cáp quang siêu mảnh, kết nối TV với các thiết bị ngoại vì thông qua cổng kết nối One Connect Box. Đây là một sợi cáp đơn trong suốt duy nhất, kết nối từ TV đến One Connect Box nhằm giảm dây nhợ khi lắp đặt. Độ dài của cáp quang đi kèm theo TV là 5m, người dùng có thể mua dây 15 mét.
TV được hỗ trợ Giá treo ấn giúp cho phần khung kim loại của màn hình dễ lắp và gọn sát vào tường, giảm thiểu khoảng cách giữa tường và TV. Mỗi một chiếc TV có thế kết hợp với một loạt các loại chân đế khác nhau, thiết kế phù hợp cho nhiều không gian sống.
Chế độ hình nền Ambient Mode giúp cho chiếc TV có hình nền phù hợp với bức tường sau lưng nó, nhằm tạo một cảm giác đồng nhất về không gian với màn hình TV hòa nhập với bức tường.

Ứng dụng SmartThings cho phép người dùng sử dụng họa tiết trang trí trên bức tường của họ để thiết lập cho chế độ hình nền. Các thông tin thường nhật như thời gian và thời tiết có thế được hiển thị ở thời gian thực.

Chế độ hình nền Ambient Mode không tiêu tốn nhiều chi phí tiền điện. Khi kích hoạt, chức năng này chỉ tiêu thụ 40% lượng điện năng sử dụng để xem TV. Samsung cho biết công nghệ QLED của họ đảm bảo sẽ không có hiện tượng lưu ảnh màn hình.
Dòng TV QLED 2018 của Samsung sử dụng công nghệ chấm lượng tử mang đến khả năng hấp thụ và biến ánh sáng thành các sắc màu thật. Hãng cho biết độ sáng tăng cường mang đến khả năng tái tạo 1 tỷ sắc màu với 100% dải màu sắc và độ sáng 2000 nits.
Khung hình tối hoặc nhiều sắc đen thường khó nhìn rõ trên các màn hình TV thông thường. QLED TV 2018 có công nghệ tương phản Q HD, chuẩn HDR 10+, giúp cho các khung cảnh tối hoặc nhiều bóng mờ sắc nét hơn.
Samsung dùng công nghệ Direct Full Array mới (có trên dòng TV QLED 09) giúp giảm nhòe hoặc lóa sáng, đồng thời mang đến độ tương phản nguyên gốc với màu đen sâu hơn và màu trắng sáng hơn.

Thông qua ứng dụng SmartThings, người dùng có thể đồng bộ điện thoại Galaxy với TV để thiết lập và truy cập các chức năng bao gồm hướng dẫn chương trình, điều khiển từ xa và chia sẻ video giữa các màn hình. Nếu người dùng đã đăng nhập vào ứng dụng video trên thiết bị di động, TV sẽ kết nối đồng bộ với tài khoản có sẵn mà không phải nhập lại thông tin đăng nhập trên màn hình.

HLV U23 Việt Nam Park Hang Seo (cầm micro), đại sứ thương hiệu cho loạt TV QLED 2018. 

Ông Kim Cheol Gi, Tổng giám đốc Công ty Điện Tử Samsung Vina cho biết dòng TV mới được thiết kế để mang lại trải nghiệm hình ảnh thật sự sống động và hài hòa với không gian sống trong khi vẫn đảm bảo việc sử dụng dễ dàng và thuận tiện cho người dùng.
Nhằm cho người dùng trải nghiệm TV Samsung QLED, Samsung ra mắt chương trình Samsung Q-House, tại TP.HCM và Hà Nội. Các khách hàng được chọn lựa sẽ có 2 ngày 1 đêm trải nghiệm TV QLED 2018 tại các căn hộ cao cấp được thiết kế theo chủ đề phim Hollywood.

Hải Đăng