Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết ngày ra mắt của Galaxy Note9, smartphone cao cấp thứ hai trong năm của Samsung. Trước đó, nhiều báo cáo cho rằng Note9 sẽ ra mắt vào tháng 7, sớm hơn so với Note8, ra mắt vào ngày 23/8/2017.
Tất cả những gì chúng ta biết về Note9 ở thời điểm này đều dưới dạng thông tin rò rỉ hoặc tin đồn. 
Và mới đây, leaker uy tín Ice Iniverse đã tiết lộ một thông tin hấp dẫn khác liên quan tới Note9. Cụ thể, bản cao cấp nhất của Note9 sẽ có 8GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ. Hiện tại, có rất ít smartphone với dung lượng lưu trữ lớn hơn 256GB.
Rò rỉ trước đây cho chúng ta biết phiên bản Note9 tại Mỹ sẽ dùng chip Qualcomm Snapdragon 845 trong khi tại các thị trường khác bao gồm Trung Quốc Note9 sẽ dùng chip Exynos 9810 do chính Samsung phát triển. Điểm benchmark rò rỉ cho thấy Note9 dùng Exynos 9810 nhanh hơn 20% so với Note9 dùng Snapdragon 845.
Dự kiến, Note9 sẽ có màn hình 6.38 inch và có cảm biến vân tay dưới màn hình. Nếu thành sự thật, đây sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung có cảm biến vân tay dưới màn hình. Một số báo cáo khác lại cho rằng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình của Samsung vẫn chưa sẵn sàng để trang bị cho Note9. Galaxy Note9 đây ư? Không nói trước cứ ngỡ là Galaxy Note8!