Richard Branson và công ty Virgin Galactic của ông đang có những bước tiến lớn trong cuộc đua thương mại hóa du hành vũ trụ với Blue Origin của Jeff Bezos và Space X của Elon Musk. 

Tỷ phú Richard Branson sẽ cùng Virgin Galactic bay vào vũ trụ trong vài tháng tới - Ảnh 1.

 Trùm kinh doanh đến từ nước Anh thông báo rằng ông sẽ thực hiện chuyến đi đầu tiên của mình vào không gian nhờ tên lửa SpaceShipTwo chỉ trong vài tháng tới.
“Chúng tôi đang nói về vài tháng tới, không phải vài năm tới – vì vậy nó rất gần”, Branson nói với BBC Radio 4.

Tỷ phú Richard Branson sẽ cùng Virgin Galactic bay vào vũ trụ trong vài tháng tới - Ảnh 2.

Triệu phú đã 67 tuổi này đang trải qua khóa đào tạo phi hành gia để chuẩn bị cho chuyến đi sống còn sắp tới: “Tôi đang tập thể dục, ly tâm và nhiều bài rèn luyện khác để hy vọng cơ thể có thể thích ứng tốt khi tôi đi vào không gian”. Khi nói về Space X, Branson bình luận: “Elon đang làm rất tốt việc đưa hàng hóa vào không gian bằng những tên lửa lớn và lớn hơn nữa”. Tuy nhiên, Branson tin rằng cuộc chiến thương mại hóa không gian xảy ra giữa ông và Bezos là chính. “Tôi nghĩ chúng ta [Virgin Galactic và Blue Origin] đều đang chạy đua sát nút để đưa người vào không gian”, Branson nói về công ty của CEO Amazon.“Cuối cùng, chúng ta phải làm điều đó một cách an toàn. Đó là cuộc đua với chính chúng ta, hãy đảm bảo rằng nó thật sự an toàn để đưa mọi người lên đó”.Theo Hypebeast