Galaxy Note9 của Samsung sẽ lên kệ trên toàn cầu trong chưa đầy một tuần nữa. Mặc dù có những cải tiến về mặt thông số, camera nhưng có một khía cạnh mà Note9 không thay đổi so với Note8 đó là thiết kế. Nhìn tổng thể, khó phân biệt được Note8 và Note9. 
Đầu tuần trước, Samsung đã có những chia sẻ về quá trình thiết kế flagship Android mới nhất của họ. Trong đó, gã khổng lồ Hàn Quốc cũng giải thích tại sao Note9 lại trông giống với Note8 ra mắt năm ngoái.
Thay đổi chính, mang tính thế hệ mà Samsung chọn tập trung vào đó là tăng kích thước màn hình trên Galaxy Note9 trong khi giữ nguyên kích thước vật lý của Note8. Với màn hình 6.4 inch so với 6.3 inch của Note8, Note9 cung cấp thêm nhiều không gian hơn cho công việc, video, game và các ứng dụng khác, đặc biệt là các ứng dụng liên quan tới việc vẽ bằng bút S Pen.
Samsung cũng muốn duy trì hình dáng chữ nhật của Note8 thay vì đi theo thiết kế hình thoi có tính thẩm mỹ cao của dòng Galaxy S. Thiết kế nghiêng nhiều hơn về hình chữ nhật giúp mang lại nhiều lợi ích hơn cho công việc, điều mà dòng Galaxy Note hướng tới ngay từ phiên bản đầu tiên. Về cơ bản, Samsung tin rằng thiết kế Galaxy Note8 đã hoàn hảo rồi nên quyết định tập trung vào việc cải tiến một số phần nhỏ thay vì thử nghiệm một thiết kế mới.
Một trong những cải tiến của Samsung đó chính là khung máy mới, được tạo ra bởi quá trình cắt khuôn, đánh bóng và làm mịn bằng mũi khoan kim cương. Kết quả là, theo Samsung, Note9 mang lại cảm giác cao cấp hơn so với Note8.
Note9 sẽ chính thức lên kệ trên toàn cầu từ ngày 24/8 với mức giá 999 USD cho bản 128 GB và 1.249 USD cho bản 512 GB. Mức giá của Note9 ở thị trường Việt Nam là 22,99 triệu và 28,49 triệu tương ứng với hai phiên bản. Trên tay Samsung Galaxy Note9 Lavender Purple bản đặc biệt chỉ bán tại Hàn Quốc: màu tím thời thượng tặng kèm 2 bút S-Pen