Sản phẩm đèn học thông minh do SEDU phát triển.

Sáng 2/6/2018 tại Hà Nội, Công ty cổ phần phát triển giáo dục thông minh (SEDU) đã ra mắt sản phẩm The Smart Light – Đèn học thông minh công nghệ 4.0 “Made by Viet Nam” cùng sản phẩm Mạng dạy kèm – Gia sư 4.0″ là một thành phần trong hệ sinh thái Giáo dục 4.0 do SEDU phát triển.
Ông Nguyễn Huy Du, Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần phát triển giáo dục thông minh (SEDU), người đã sáng tạo ra mô hình Mạng dạy kèm ứng dụng Đèn thông minh The Smart Light nhằm kết nối giáo viên giỏi toàn cầu với học viên, giúp người học và người dạy vượt qua những rào cản về khoảng cách địa lý, linh hoạt về thời gian.
Ông Huy Du cho hay, mạng dạy kèm tựa mô hình gọi xe online với các vai trò như: phụ huynh tựa người đặt xe giúp; học sinh tựa như người đi xe và gia sư tựa như người lái xe. Nội dung cần gia sư tựa điểm cần đến; chi phí do gia sư đề ra, nếu không ổn phụ huynh có thể tìm gia sư khác phù hợp hơn. Người dùng có thể lên website hoặc tải Apps để đăng ký tài khoản người học, phụ huynh để đặt lịch học. Gia sư cũng có tài khoản riêng để đưa ra thời gian có thể dạy, khoảng chi phí cho mỗi buổi dạy. Khi lịch hẹn thiết lập thành công, gia sư không thể nhận thêm người khác, bởi mạng dạy kèm hoạt động theo cơ chế một kèm một.

Ông Nguyễn Huy Du.

Ngoài ra, trước khi đến giờ học theo lịch đã đặt khoảng 15-30 phút (tuỳ lựa chọn của người học), hệ thống sẽ báo qua email hoặc Apps để người học bật đèn thông minh The Smart Light giúp gia sư có thể quan sát và trao đổi nội dung buổi học qua Apps. Kết thúc buổi học, gia sư chủ động báo, phụ huynh cũng được thông báo để có thể vào xem lại nội dung buổi dạy và đánh giá, gửi ý kiến nếu cần.
Trên mạng dạy kèm, thông tin về chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy của các gia sư được công khai minh bạch. Ngoài việc họ tự đăng ký thông tin, SEDU còn có phần hậu kiểm, yêu cầu gia sư xác thực thông tin đã khai báo bằng việc upload lên hệ thống bản chụp của bằng cấp tốt nghiệp, xác nhận lý lịch trích ngang, xác nhận số năm kinh nghiệm công tác, nơi giảng dạy. Đối với gia sư là sinh viên, quy trình cũng được thực hiện tương tự. Sinh viên cần khai báo và xác thực trình độ, khả năng dạy kèm các mô học cấp học trên hệ thống nền tảng của mạng dạy kèm. Ngoài ra, để tăng tính tương tác và sự minh bạch, cả học viên và phụ huynh đều có thể tham gia vào việc đánh giá trực tiếp gia sư. Không chỉ đánh giá qua ứng, dụng Apps, người dùng có thể đánh giá qua cả nền tảng website.
Đèn học thông minh tích hợp camera IP, loa, mic có kết nối wifi giúp gia sư dễ dàng giám sát, hỗ trợ học viên trực tiếp; nói chuyện online miễn phí qua nền tảng Internet từ nhiều nơi qua máy vi tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.The Smart Light là đèn học để bàn công nghệ ánh sáng trắng (LED), giúp người dùng tiết kiệm năng lượng với 3 cấp độ ánh sáng ban ngày, buổi tối và ban đêm. Người dùng có thể giảm thiểu các tật khúc xạ về mắt thường gặp như cận thị, viễn thị, loạn thị.
Người dùng được trải nghiệm học thử miễn phí tối đa 3 buổi. Sau khi đã chọn được gia sư, người dùng sẽ thanh toán số tiền đã thống nhất (tự thoả thuận chi phí mỗi buổi học) với gia sư qua ngân hàng. Hệ thống sẽ giữ số tiền đó đến khi phụ huynh hài lòng với chất lượng dạy kèm và phản hồi ý kiến về hệ thống trong 24h. Nếu không có phản ánh gì, hệ thống sẽ tự động chuyển toàn bộ số tiền đó về tài khoản của gia sư. Nếu có phản ánh, đội ngũ vận hành hệ thống mạng dạy kèm sẽ gửi link video được ghi lại toàn bộ của buổi dạy đó, phụ huynh và gia sư sẽ xem lại và quyết định việc yêu cầu hệ thống mạng dạy kèm hoàn lại tiền cho phụ huynh hay chuyển trả tiền cho gia sư số tiền của buổi học đó.
Với những trường hợp người học tự bỏ giữa chừng, số tiền phí dạy kèm được hệ thống mặc định chuyển về cho gia sư. Trường hợp bỏ vì nguyên nhân gia sư, hệ thống sẽ hoàn tiền lại cho phụ huynh. Ngoài ra, nếu do hệ thống lỗi kỹ thuật hệ thống hoặc sự thoả thuận giữa người học và gia sư, buổi học đó có thể được thực hiện lại hoặc di chuyển lịch sang thời gian phù hợp với sự thống nhất của hai bên.
Nghiệp vụ thanh toán online SEDU chọn là Napas – một dịch vụ của Công ty cổ phần thanh toán quốc gia NAPAS, được đánh giá là cổng thanh toán với đa dạng thẻ và hợp tác với nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Mạng dạy kèm kết nối gia sư hoàn toàn miễn phí, không thu phí của gia sư cũng như học viên.