Kể từ sau Find 7 ra mắt vào năm 2014 tới nay Oppo chưa từng ra mắt bất cứ mẫu smartphone cao cấp nào khác. Tuy nhiên, có vẻ như năm nay Oppo sẽ thay đổi kế hoạch của mình. Từ tuần trước, Oppo đã bắt đầu hé lộ về mẫu smartphone cao cấp sắp ra mắt mang tên Find X.
Sau khi một số thông tin chính của Find X bị rò rỉ, ảnh chụp mẫu điện thoại này cũng đã được đăng tải trên Weibo.
Theo đó, Find X có camera kép xếp dọc ở phía sau. Việc không có cảm biến vân tay ở mặt sau gợi ý rằng Find X sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Thiết kế mặt sau của Find X cũng cực kỳ ấn tượng, trông giống như bầu trời trong một đêm đầy sao.
Cạnh dưới của Find X có vẻ như được trang bị đường viền với đèn LED thông báo giống như Skyline trên Find 7 trước đây. Dẫu vậy, chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy đây chính là mẫu Find X mà Oppo chuẩn bị trình làng.
Bên cạnh bức ảnh trên, một số ảnh dựng Find X cũng đã xuất hiện. Trong ảnh dựng, Find X có vẻ hơi khác so với những gì chúng ta thấy ở bức ảnh phía trên. Mặt sau máy vẫn được làm bằng kính nhưng có các vân ô vuông và cụm camera cũng được làm nổi bật hơn.
Những bức ảnh dựng này cũng cho chúng ta thấy mặt trước của Find X với phần rãnh khá nhỏ ở cạnh trên và cạnh dưới cũng bị loại bỏ hoàn toàn. Máy cũng có đường viền LED ở cạnh dưới.
Nhiều nguồn tin cho rằng Find X sẽ được trang bị tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D, cảm biến vân tay dưới màn hình và hỗ trợ kết nối 5G. Hiện trên thị trường chỉ có iPhone X của Apple và Mi 8 Explorer Edition của Xiaomi hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt 3D.
Các thông số khác của Find X bao gồm màn hình OLED 6.42 inch, chip Snpadragon 845, 8 GB RAM và tối đa 256 GB lưu trữ. Máy còn có thể được trang bị khả năng zoom quang 5x và sạc nhanh Super VOOC. Rò rì những thông tin đầu tiên về Find X, smartphone cao cấp sắp ra mắt của Oppo