Kể từ khi TCL mua quyền cấp phép thương hiệu Palm từ HP vào năm 2015, rất nhiều người tin rằng nhà sản xuất smartphone Trung Quốc có kế hoạch mang thương hiệu Palm trở lại thị trường. Thậm chí các nguồn tin cho biết Verizon đã lên kế hoạch hồi sinh chiếc điện thoại Palm trong nửa cuối năm 2018 này.
Cuối cùng thì mọi thứ gần như đã rõ ràng sau khi một model có tên PVG100 đã nhận được chứng nhận trên 2 cơ quan truyền thông của Mỹ, gồm FCC và Wi-Fi Alliance. Công ty nộp cả hồ sơ lên 2 cơ quan này có tên gọi là Palm Ventures Group.
Hồ sơ FCC cho thấy một nhãn hiệu được đọc là “Được thiết kế bởi Palm ở San Fransisco. Sản xuất tại Trung Quốc”, vì vậy hoàn toàn không có nghi ngờ khi TCL sẽ cung cấp một smartphone mang nhãn hiệu Palm ra thị trường.
Còn bản ghi nhớ từ Wi-Fi Alliance cho thấy rằng thiết bị bí ẩn sẽ hỗ trợ Wi-Fi b/g/n cho băng tần 2,4 GHz, trong khi không có thông tin nào về bản Wi-Fi ac trên băng tần 5GHz hiện đại. Vì vậy có khả năng đây sẽ là một thiết bị tầm trung tương tự như cách BlackBerry KEYOne ra mắt với chip Snapdragon 625 tầm trung.
Chiến lược của TCL trong việc khôi phục thương hiệu này có thể là để thu hút thị trường bằng cách tung ra một thiết bị chi phí thấp, sau đó quyết định xem có muốn đầu tư vào sản phẩm cao cấp hay không.
Điện thoại của Palm nổi tiếng với thiết kế các phím khá chật chột.
Bên cạnh việc cho biết thiết bị đi kèm với Android 8.1, không có nhiều điều khác tiết lộ về chiếc smartphone này. Việc các thiết bị của Palm nổi tiếng với các phím vật lý chật chội cùng những gì mà TCL đã làm trên BlackBerry, có khả năng điện thoại Palm chạy Android sẽ có bàn phím cảm ứng. Nếu không, thiết bị có thể áp dụng giao diện Android dạng thẻ kết hợp thiết kế của Palm Pre.
Theo Kiến Tường (Theo GSMArena) (Dân Việt)