Asus cũng làm smartphone chơi game, cạnh tranh với Razer và Xiaomi
Có vẻ xu hướng ra mắt smartphone chơi game đang được nhiều nhà sản xuất ưa chuộng. Sau Razer Phone của năm ngoái, Xiaomi Black Shark hay ZTE Nubia Red Magic vừa ra mắt, nhiều nguồn tin cho biết Asus cũng sẽ ra mắt smartphone chuyên game của riêng mình để cạnh tranh với ba cái tên trên.
Thiết bị sẽ thuộc dòng Republic of Games (ROG) với vi xử lý Snapdragon 845, RAM 8GB và bộ nhớ trong 64/128GB (chưa xác nhận).
Hiện thiết kế của smartphone Asus ROG vẫn chưa lộ diện, song máy có thể trang bị màn hình tần số quét cao 120Hz tương tự Razer Phone với khả năng tự chỉnh xuống 60Hz khi không chơi game để tiết kiệm pin, cùng hệ điều hành Android 8.1 Oreo cài sẵn.
Theo PhoneArena, việc Asus sử dụng thương hiệu ROG cho dòng smartphone chơi game không có gì bất ngờ. Thương hiệu xuất hiện từ năm 2006 đã có chỗ đứng vững chắc trong cộng đồng game thủ. Đây cũng là lợi thế giúp Asus cạnh tranh dễ dàng với Razer, không nói đến Xiaomi hay ZTE (đều của Trung Quốc) vì họ gần như không có tên tuổi trong lĩnh vực chơi game.
Dù chưa được xác nhận nhưng nguồn tin khẳng định smartphone ROG đầu tiên sẽ được Asus ra mắt tại triển lãm Computex 2018 diễn ra tại Đài Loan từ ngày 5 đến 9/6 năm nay.
Phúc Thịnh