smartphone-khong-vien-man-hinh-sap-ra-matMô hình Lenovo Z5
Gần đây, Phó chủ tịch Tập đoàn Lenovo Chang Cheng đã hé lộ rằng công ty này sẽ trình làng một mẫu smartphone cao cấp trong tháng 6. Ông Cheng cũng xác nhận đây sẽ là mẫu smartphone có tỷ lệ màn hình so với mặt trước cao nhất từ trước tới nay.
Và hôm nay, Cheng tiếp tục xác nhận tên và thiết kế của smartphone nói trên. Cụ thể, smartphone cao cấp Lenovo đang ấp ủ sẽ có tên Z5 và màn hình chiếm 95% mặt trước.
Điều này là vô cùng ấn tượng. Nếu đúng, đây sẽ là chiếc smartphone toàn màn hình đầu tiên trên thị trường.
photo-1-1526022080941279116193Bản vẽ phác thảo điện thoại Lenovo Z5
Bản vẽ phác thảo chiếc điện thoại Lenovo Z5 cho thấy, chiếc smartphone này sẽ không có viền màn hình phía trên và dưới hay ‘tai thỏ’ như các mẫu smartphone đang có mặt trên thị trường hiện nay. Màn hình gần như chiếm trọn mặt trước của điện thoại.
Dải ăng-ten ở cạnh bên cho thấy, thiết bị sẽ sử dụng khung kim loại và cổng USB-C.
Theo Cheng, Lenovo áp dụng bốn công nghệ đột phá và được phê duyệt 18 sáng chế trên Z5. Trước đó, ông tuyên bố rằng Lenovo đã giảm không gian bị chiếm bởi camera, viền màn hình và dải ăng ten để tạo ra một smartphone cao cấp với màn hình chiếm toàn bộ mặt trước.
Câu hỏi được đặt ra là: Z5 sẽ đặt loa thoại ở đâu và còn camera selfie thì sao?
Có thể sẽ có một khe nhỏ trên khung trên của thiết bị hoặc dạng loa thoại dưới màn hình. Về camera selfie có thể được “ẩn” vào trong và chỉ được bật ra khi cần.
Không chắc chắn về khả năng Z5 sẽ ra mắt, nhưng ngày 14/6 có thể là một mốc để chờ đợi.
Huyền Trang (TH)