Gần đây, Phó chủ tịch Tập đoàn Lenovo Chang Cheng đã hé lộ rằng công ty này sẽ trình làng một mẫu smartphone cao cấp trong tháng 6. Ông Cheng cũng xác nhận đây sẽ là mẫu smartphone có tỷ lệ màn hình so với mặt trước cao nhất từ trước tới nay.
Và hôm nay, Cheng tiếp tục xác nhận tên và thiết kế của smartphone nói trên. Cụ thể, smartphone cao cấp Lenovo đang ấp ủ sẽ có tên Z5 và màn hình chiếm 95% mặt trước.
Việc ra mắt smartphone cao cấp với tên gọi Z5 cho thấy Lenovo không còn mặn mà với thương hiệu con ZUK. Bên cạnh đó, Z5 còn là quân bài tẩy của Lenovo nhằm cạnh tranh với Mi MIX, Mi MIX 2 và Mi MIX 2S của Xiaomi cũng như các mẫu smartphone cao cấp khác của Apple, Samsung trên thị trường.
Bản vẽ được Cheng hé lộ cho thấy Z5 là mẫu smartphone không viền màn hình thực thụ. Ngoài viền hai bên được tối thiểu hóa, cạnh trên và cạnh dưới của smartphone này cũng bị loại bỏ. Dải ăng ten ở cạnh trái gợi ý rằng máy có thể có khung bằng kim loại. Bản vẽ còn cho thấy Z5 sẽ được trang bị cổng USB-C.
Theo Cheng, Lenovo áp dụng bốn công nghệ đột phá và được phê duyệt 18 sáng chế trên Z5. Trước đó, ông tuyên bố rằng Lenovo đã giảm không gian bị chiếm bởi camera, viền màn hình và dải ăng ten để tạo ra một smartphone cao cấp với màn hình chiếm toàn bộ mặt trước.
Bốn công nghệ đột phá mà ông Cheng đề cập có thể bao gồm cảm biến vân tay dưới màn hình, loa thoại dưới màn hình và camera selfie giấu phía trong có thể bật lên khi cần. Hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về phần cứng của Lenovo Z5. Lenovo vừa tung một teaser cho smartphone mới của hãng với tỷ lệ màn hình hiển thị so với thân máy trên 95