Hệ điều hành tiếp theo của Apple vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nó đã được cải tiến tốc độ cao hơn nhiều so với iOS 11.
Các bài kiểm tra tốc độ được thực hiện trên các mẫu iPhone cũ, bao gồm cả iPhone 5s, kết quả cho thấy  iOS 12 làm cho các thiết bị nhanh hơn đáng kể.

Thủ thuật - Tiện ích - iOS 12 mượt hơn trên iPhone cũ

So sánh hai hệ điều hành iOS 11.4.1 và iOS 12 beta trên iPhone cũ

Thông thường khi cài đặt các phiên bản hệ điều hành được nâng cấp trên iPhone cũ, tốc độ xử lý của thiết bị sẽ bị chậm đi vì phần cứng cũ không được tối ưu để xử lý hệ điều hành nâng cấp.
Để kiểm tra hiệu suất của iOS 12, iApple Bytes đã quay một video với một chiếc iPhone 5s chạy iOS 12 beta 8 vừa phát hành, bên cạnh một thiết bị thứ hai chạy iOS 11.4.1.
Sở dĩ chọn iPhone 5s vì dòng máy này ra mắt vào năm 2013 nên đã có 5 năm tuổi thọ.
Kết quả, iOS 12 khởi động nhanh hơn gần 20 giây. Trong so sánh tốc độ các ứng dụng “kho” của Apple, hệ điều hành mới luôn nhanh hơn một chút.
Các thử nghiệm song song giống nhau cũng được thực hiện trên các thiết bị iPhone 6 và iPhone 6s và cho ra kết quả tương tự: iOS 12 hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ là iOS 12 không nhanh hơn đáng kể khi thử nghiệm cùng iOS 11.4.1 chạy trên iPhone 7.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, đây chỉ là thử nghiệm trên bản beta của iOS 12. Phiên bản chính thức sau này có thể mang đến hiệu suất tốt hơn. Bởi vì, chỉ cần so sánh iOS 12 beta 1 và iOS 12 beta 8 đã cho thấy có sự cải thiện nhất định về tốc độ.
H.Y (theo cultofmac.com)