Starbucks co the se cho phep khach hang thanh toan bang tien mat ma
 

Starbucks đã thông báo rằng họ đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange (ICE) – chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), để cho phép khách hàng mua đồ bằng tiền điện tử.

Nhóm các công ty đang triển khai một nền tảng được gọi là Bakkt, cho phép người dùng lưu trữ tiền kỹ thuật số và trao đổi lấy các sản phẩm. Starbucks sẽ không lưu trữ hoặc chấp nhận tiền điện tử trực tiếp, nhưng Bakkt sẽ biến tiền điện tử của mọi người thành USD để có thể sử dụng được tại chuỗi cà phê này.
Starbucks cho biết động thái này là một phần trong nỗ lực sáng tạo và cung cấp cho khách hàng nhiều cách thức thanh toán hơn.
Bakkt dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 11/2018, nhưng không xác định được khi nào Starbucks có thể triển khai công nghệ này lên các khách hàng. Nền tảng này cũng sẽ mở cửa cho các thương gia khác sử dụng.
Đây không phải là lần đầu tiên Starbucks tham gia vào lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Năm 2011, chuỗi cà phê này đã trở thành một trong những nhà bán lẻ lớn đầu tiên trên thế giới chấp nhận thanh toán di động tại cửa hàng.

Quyết định ủng hộ tiền điện tử của Starbucks có thể giúp hợp pháp hoá việc sử dụng các lựa chọn thay thế như Bitcoin. Tuy nhiên Starbucks không phải là công ty Mỹ đầu tiên làm điều này.
Trước đó Overstock (OSTBP), Expedia (EXPE) và Microsoft (MSFT) đã là những công ty cho phép khách hàng mua sản phẩm trực tuyến bằng Bitcoin.
Theo vietnamfinance

VietBao.vn