Người “một chạm” là cộng đồng những người sử dụng ứng dụng thanh toán Samsung Pay được tích hợp trên điện thoại Samsung. Khi sử dụng Samsung Pay, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào máy POS là đã hoàn thành ngay việc thanh toán tại bất cứ đâu mà không cần dùng đến thẻ hoặc tiền mặt. Gọi là “người một chạm” vì phương thức thanh toán di động này chỉ mất có “một chạm” để thanh toán – phong cách khác biệt hoàn toàn so với những người quen sử dụng tiền mặt hoặc thẻ truyền thống, phải mất “nhiều chạm” mới xong. Mua sắm ngày xưa là những ngày tiền mặt là hình thức thanh toán duy nhất, nếu không muốn nói đến việc lấy hàng đổi hàng, nơi con gà đổi lấy mấy cân thóc, bó rau đổi mấy củ khoai. Rồi thời gian cứ vùn vụt trôi, người ta không còn xem cầm nhiều tiền mặt trên tay đi mua sắm nghĩa là giàu, bởi bạn có thể có rất nhiều thẻ ngân hàng, quẹt và mua cả thế giới. Hay tới bây giờ, khi những chiếc điện thoại trở thành một công cụ đa nhiệm, bạn chỉ cần smartphone cùng một chạm nhẹ nhàng vào cây thanh toán là đã hoàn tất việc mua hàng. Có thể bạn chưa biết, hình thức “chạm để thanh toán” này chỉ dành cho các chủ nhân smartphone Samsung(*) khi bạn sử dụng ứng dụng thanh toán Samsung Pay, cho phép tích hợp các thẻ ngân hàng, thẻ tích điểm vào điện thoại. Việc thanh toán nhờ đó trở nên nhanh gọn, an toàn và tiện lợi. Liệu có gì khác giữa người thanh toán kiểu “một chạm” và những người thanh toán kiểu truyền thống? Người thanh toán kiểu truyền thống đi đâu cũng phải mang đủ các loại thẻ ngân hàng. Người “một chạm” chỉ cần mang điện thoại.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 1.

Nhiều người đi đâu cũng mang theo rất nhiều thẻ, vì cái dùng được cái không, cái còn hạn mức cái đã hết, cái lại đang bị khoá, cái lại hết tiền… Ảnh: Phạm Hoàng.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 2.

Với những người dùng Samsung Pay, mang theo điện thoại nghĩa là mang theo tất cả các thẻ ngân hàng của mình bởi chúng đã được tích hợp hết vào điện thoại rồi. Ảnh: Phạm Hoàng.

Người thanh toán kiểu truyền thống có cả chục cái thẻ thành viên, tích điểm trong ví. Người dùng Samsung Pay chẳng cần vì mọi loại thẻ thành viên đều “chui” hết vào điện thoại.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 3.

Có ai thế này không, trong ví lúc nào cũng dày cộp các loại thẻ tích điểm, từ thẻ siêu thị mua đồ ăn đến các shop quần áo, mỹ phẩm, giày dép… Ảnh: Phạm Hoàng.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 4.

Người dùng Samsung Pay dễ dàng tích hợp các loại thẻ thành viên, khách hàng thân thiết vào trong điện thoại luôn nhé. Ảnh: Phạm Hoàng.

Người thanh toán kiểu truyền thống hay có một chiếc ví dày như một cục gạch vì đựng quá nhiều thứ. Với người một chạm, chỉ cần một chiếc ví mỏng đựng giấy tờ cá nhân là đủ rồi.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 5.

Chân dung chiếc ví kinh điển của các thanh niên nhiều tài khoản ngân hàng, nhiều thẻ, nhiều giấy tờ và tiền mặt. Ảnh: Phạm Hoàng.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 6.

Vì điện thoại tích hợp mọi thứ rồi, bạn chỉ cần một chiếc ví nhỏ để đựng giấy tờ cá nhân và ít tiền lẻ phòng thân thôi. Ảnh: Phạm Hoàng.

Người thanh toán kiểu truyền thống mất nhiều thời gian để xếp, đếm tiền, chọn thẻ; người bán cũng mất công chờ đợi, kiểm soát tiền khách đưa. Còn người dùng Samsung Pay chạm để thanh toán, nhanh trong chớp mắt; người bán lại chẳng bao giờ phải lo tìm tiền lẻ, quá trình giao dịch cũng nhanh hơn rất nhiều.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 7.

Có ai mua hàng mà chưa một lần gặp cảnh người bán không có tiền lẻ để trả lại, nhận thiếu tiền hay quẹt phải thẻ không có tiền, thử hết cái này sang cái khác, rất mất nhiều thời gian cho cả người mua lẫn người bán? Ảnh: Phạm Hoàng.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 8.

Mở Samsung Pay, mở mật khẩu bằng vân tay hoặc mống mắt rồi chạm nhẹ, vậy là đơn hàng đã được thanh toán trong giây lát, cả bạn và người bán hàng đều vui. Ảnh: Phạm Hoàng.

Người thanh toán kiểu truyền thống dùng tiền mặt hoặc thẻ vật lý đã quá quen. Người dùng Samsung Pay thanh toán kiểu chạm nhẹ siêu ngầu.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 9.

Lấy một xấp tiền mặt ra thanh toán hay quẹt thẻ cũng bình thường như cân đường hộp sữa. Ảnh: Phạm Hoàng.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 10.

Miêu tả thế nào về việc chạm nhẹ để thanh toán? Một từ thôi, ngầu! Ảnh: Phạm Hoàng.

Người thanh toán kiểu truyền thống lúc nào cũng sợ bị trộm tiền, trộm tài khoản. Người một chạm hãy yên tâm vì Samsung Pay dựng hàng rào 3 lớp bảo mật.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 11.

Mang tiền mặt thì dễ bị ăn cắp nhất hệ mặt trời, còn việc kẻ gian sao chép thông tin thẻ, ăn trộm mật khẩu bằng số rồi cuỗm sạch tiền trong tài khoản không còn là câu chuyện xa lạ. Ảnh: Phạm Hoàng.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 12.

Có ba lớp bảo mật dựng hàng rào bảo vệ tài khoản của bạn: Samsung KNOX bảo vệ an ninh cho điện thoại, Tokenization lại bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm trên thẻ, còn bảo mật sinh trắc học lại là chìa khóa bảo về tài chính. Ngay cả khi mất điện thoại, chẳng ai có thể động đến tài khoản của bạn được. Ảnh: Phạm Hoàng.

Người thanh toán kiểu truyền thống mất thẻ là phải đóng tài khoản vì sợ bị ăn trộm mật khẩu mấy con số. Người “một chạm” chẳng lo lắng vì bảo mật vân tay với mống mắt thì chẳng ai trộm được.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 13.

Ví tiền hay thẻ có thể bị ăn trộm và mấy con số mật khẩu hoàn toàn có thể bị theo dõi, sao chép. Ảnh: Phạm Hoàng.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 14.

Còn vân tay hay mống mắt luôn thuộc về bạn, chỉ bạn có mà chẳng ai có thể lấy được. Ảnh: Phạm Hoàng.

Người thanh toán kiểu truyền thống tháng nào cũng tự hỏi mình tiêu tiền đi đâu mà hết. Người một chạm có hết sao kê trong tài khoản, lướt là biết ngay mình tiêu tiền thế nào.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 15.

Sao nhiều hoá đơn thế này mà tính toán lại vẫn chưa hoà so với số tiền mình đã tiêu – câu hỏi quen thuộc của những người tiêu tiền từ nhiều tài khoản, hình thức, cách thanh toán. Ảnh: Phạm Hoàng.

Sự khác biệt giữa thanh toán kiểu truyền thống và mua sắm một chạm - Ảnh 16.

Thống kê mua sắm từ mọi tài khoản đều đổ về trong ứng dụng Samsung Pay giúp bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát. Ảnh: Phạm Hoàng.

(*): Các sản phẩm hỗ trợ Samsung Pay gồm có Samsung Galaxy S9/S9+, Samsung Galaxy S8/S8+, Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy S7 edge, Samsung Galaxy S6 edge+, Samsung Galaxy A9 Pro, Samsung Galaxy A7 2016, Samsung Galaxy A5 2016, Samsung Galaxy A7 2017, Samsung Galaxy A5 2017, Samsung Galaxy A3 2017, Samsung Galaxy A8 2018, Samsung Galaxy A8+ 2018, Samsung Galaxy Note5, Samsung Galaxy Note FE, Samsung Galaxy Note8, Gear S3 Frontier, Gear S3 Classic.