Nếu như anh em Samsung có khu vực màn hình cạnh để theo dõi
lịch thi đấu World Cup 2018 theo phong cách rất đẹp thì tương tự, anh em iPhone cũng có thể tận dụng khu vực Today View vuốt sang trái để cập nhật tình hình
bóng đá. Mình thấy trong Group Tinh Tế trên Facebook có một bạn share Subscribed Calendar, trong đó là lịch thi đấu đầy đủ của WC18 để add trực tiếp vào lịch trên iPhone, iPad và cả mac, hiện đầy đủ trận đấu bằng tiếng Việt, giờ đá và cả kênh truyền hình nào có chiếu. Xin tha về đây và hướng dẫn kỹ hơn để anh em tiện dùng.
Đầu tiên, bên dưới là file
lịch thi đấu World Cup

Đây là các file ics, nôm na là chứa các sự kiện nhắc nhở trong ứng dụng Calendar của Apple. Để add nó vào thì anh em làm theo hướng dẫn bên dưới cho từng phiên bản iOS. Khi hết mùa rồi thì có thể vào lại đó để remove là xong.

  • iOS 7, 8, 9: Setings > Mail, Contacts, Calendars > Add Account > Other -> Add Subscribed Calendar
  • iOS 10: Setings > Calendars > Account > Add Account > Other > Add Subscribed Calendar
  • iOS 11: Setings > Account & Password > Add Account > Other > Add Subscribed Calendar

Đang tải lich_wc18_Tinhte_1.jpg…
Sau đó anh em trở về màn hình home đầu tiên. Vuốt sang trái sẽ hiện ra khu vực thông báo. Nếu anh em nào chưa có Widget Up Next (hiện các sự kiện tiếp theo) thì kéo xuống bên dưới chọn Edit, sau đó lôi nó ra (ấn dấu Cộng màu xanh) và lưu lại là xong.
Tuy nhiên cách làm trên đây vẫn chưa cập nhật thông tin trận đấu theo thời gian thực. Do đó, mình dùng thêm một ứng dụng tên là Forza Football để tận dụng widget của nó. Đầu tiên anh em tải về theo đường dẫn bên dưới.

Đang tải lich_wc18_Tinhte_2.jpg…
Trong ứng dụng này cho phép chúng ta follow rất nhiều giải đấu khác nhau, tuy nhiên ở đây mình tập trung vào mỗi World Cup đang diễn ra thôi. Ngoài ra có thể xem thêm tin tức đội hifh, từng cầu thủ,… Tiếp theo thì chúng ta chỉ cần lôi widget vào khu vực thông báo thôi là xong. Khi tới trận đấu ứng dụng sẽ tự gởi thông báo, đồng thời khi có tỷ số thì cũng gởi notification cho anh em nào đang không coi trực tiếp vẫn nắm được tình hình. Tối qua mình thử trận Nga đá với Ả Rập thấy thông báo khá nhanh, chỉ trễ khoảng đâu đó vài giây kể từ khi ghi bàn.
Trên đây là combo xem và theo dõi bóng đá của mình, anh em còn có cái nào hay có thể chia sẻ thêm để cùng coi cho vui nhé. Chúc vui.