Trong gameshow truyền hình “Ai là triệu phú?” phiên bản Thổ Nhĩ Kỳ mới được phát sóng gần đây, một nữ thí sinh đã “bị làm khó” bởi một câu hỏi vô cùng dễ. Gần như ai cũng biết, thậm chí câu hỏi cũng có phần ngớ ngẩn khi hé luôn cả câu trả lời.

Nữ thí sinh “Ai là triệu phú?” bỗng nổi tiếng toàn cầu vì không biết “Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc nằm ở đâu?”

Nữ thí sinh này tên là Su Ayhan, 26 tuổi, tốt nghiệp ngành kinh tế, hiện đang sinh sống và làm việc tại Istanbul.Là một trong số ít những thí sinh có cơ hội ngồi lên ghế nóng. Tuy nhiên, chưa ấm chỗ thì bị ngay “câu hỏi hóc búa” làm toang 2 quyền trợ giúp.

Thí sinh Ai là triệu phú? bỗng nổi như cồn vì không biết Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc nằm ở đâu - Ảnh 2.

“Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc nằm ở đâu”

Sau khi đọc đáp án, gồm Trung Quốc; Ấn Độ; Hàn Quốc và Nhật Bản, Ayhan có vò đầu bứt tai nhăn trán một hồi rồi cho hay mình đã biết câu trả lời. Tuy nhiên, cô vẫn cần sự trợ giúp của khán giả để yên tâm hơn.Dẫu vậy, ý kiến khán giả còn khiến Ayhan hoang mang hơn: 51% chọn Trung Quốc, 25% chọn Ấn Độ, còn lại chia đều cho Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thí sinh Ai là triệu phú? bỗng nổi như cồn vì không biết Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc nằm ở đâu - Ảnh 3.

51% chọn Trung Quốc, 25% chọn Ấn Độ, còn lại chia đều cho Hàn Quốc và Nhật Bản

Hơi bất lực một chút, Ayhan dùng tiếp quyền trợ giúp gọi điện cho người thân để hỏi xem, rốt cục thì “Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc nằm ở đâu?”Rất tuyệt vời, người bạn hiểu biết của Ayhan ngay lập tức khẳng định: “Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc nằm ở Trung Quốc!”Ayhan thở phào nhẹ nhõm, chọn đáp án “Trung Quốc” một cách dõng dạc và tự tin. Tiếc thay, cô nàng đã bay ngay khỏi chương trình vì câu hỏi tiếp theo liên quan đến tác giả, tác phẩm âm nhạc Thổ Nhĩ Kỳ.
Ngay khi “Ai là triệu phú” version Thổ Nhĩ Kỳ khép lại, video về câu hỏi khó của Ayhan tràn ngập trên Internet như một trò hề. Cô gái trẻ này hơi đáng thương thật, nhưng không thể phủ nhận rằng nó quá buồn cười.Theo Shanghaiist