Thí sinh Huỳnh Ngọc Phi

Học viện Đào tạo Chevrolet vừa tổ chức tại Thái Lan cuộc thi kỹ năng bán hàng và tay nghề kỹ thuật viên khu vực Đông Nam Á dành cho những kỹ thuật viên, tư vấn bán hàng và cố vấn dịch vụ xuất sắc nhất từ các đại lý tại Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Philippines, Myanmar và Campuchia.
Đây là cuộc thi cấp độ cao nhất dành cho các kỹ thuật viên, tư vấn bán hàng và cố vấn dịch vụ từ các đại lý trên toàn khu vực Đông Nam Á.
Lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức ở cấp quốc gia vào năm 2012 và đến nay là cuộc thi cấp khu vực lần thứ 5.
Tất cả 26 thí sinh tham gia cuộc thi đều là những ứng cử viên xuất sắc nhất từ các quốc gia.

Các thí sinh phải trải qua hàng loạt thử thách nhằm kiểm tra kiến thức sản phẩm, khả năng tư vấn, kỹ năng bán hàng, kỹ năng tư vấn dịch vụ và tay nghề.
Phần kiểm tra kỹ năng bán hàng và tư vấn dịch vụ bao gồm rất nhiều chặng, từ các bài kiểm tra kiến thức trên website, lái thử trên đường đua thử nghiệm, giới thiệu sản phẩm cho đến các tình huống thực tế như bàn giao xe cho khách hàng.
Phần thi dành cho kỹ thuật viên cũng gồm nhiều nội dung như các bài kiểm tra kiến thức trên website, chẩn đoán lỗi xe, quy trình đo lường và kiểm tra về cơ khí và điện.
Các kỹ thuật viên thực hiện phần chẩn đoán trên các mẫu xe Colorado và Trailblazer đang được bày bán rộng rãi trên toàn khu vực Đông Nam Á.
Năm nay, thí sinh Huỳnh Ngọc Phi, một trong 4 thí sinh Việt Nam, đến với cuộc thi đã xuất sắc giành vị trí á quân ở nội dung kỹ năng bán hàng.

P.V