Suốt chiều dài lịch sử iPhone, hẳn người dùng sẽ không thể nào tìm được một phiên bản nào hỗ trợ 2 SIM như các mẫu smartphone cao cấp khác nhưng chạy Android từ những đối thủ cạnh tranh. Chính điều này mà không ít fan iPhone có nhu cầu kết nối và liên lạc cao đều phải chọn kè kè bên mình thêm một chiếc feature phone hoặc “chơi” hẳn một chiếc smartphone khác chạy Android sở hữu 2 khay SIM.

iPhone X (bên phải) – biểu tượng trong thời đại smartphone tai thỏ.

Theo dự đoán từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, fan Apple sẽ sớm có thể chọn cho mình một chiếc iPhone mang trên mình 2 khay SIM. Đáng chú ý hơn, Apple sẽ tung ra đến 3 tùy chọn phiên bản iPhone hỗ trợ 2 SIM. Thời điểm bộ 3 Apple iPhone hỗ trợ 2 SIM được dự báo sẽ xuất hiện vào nửa cuối 2018 này. Trong đó, tùy chọn iPhone trang bị màn hình 6,1 inch hỗ trợ 2 SIM sẽ có giá bán trong khoảng 650 USD đến 750 USD. Phiên bản iPhone với màn hình OLED 6,5 inch cũng được tiết lộ sẽ hỗ trợ 2 SIM, song những mẫu iPhone 5,8 inch sẽ không được Apple nâng cấp lên 2 khay SIM. Cũng theo dự đoán, những mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018 này sẽ vẫn có tùy chọn 1 SIM như thông thường và giá bán tầm 550 USD.
Được biết, smartphone 2 SIM cơ bản không phổ biến tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, những chiếc smartphone 2 SIM từ lâu đã quen thuộc với các thị trường Châu Mỹ Latin, Châu Âu cũng như Châu Á. Theo giới quan sát, có thể Apple cũng sẽ chọn “con đường” smartphone 2 SIM để “tấn công” những thị trường này để “đè bẹp” những đối thủ cạnh tranh.
Những đồn thổi về iPhone hỗ trợ 2 SIM thực chất không phải quá lạ lẫm với người dùng. Apple hồi năm ngoái cũng được cho rằng sẽ tung ra thị trường mẫu iPhone 7 với 2 khay SIM. Suốt thời gian qua, Apple có vẻ như vẫn còn khá thờ ơ với thị trường smartphone 2 SIM. Tuy vậy, giới quan sát cho rằng trước những số liệu không mấy “đẹp” về lượng iPhone X bán ra trong thời gian qua, Apple hẳn sẽ không chọn tăng giá sản phẩm trong tương lai. Nếu là fan cuồng “Táo” bạn nghĩ như thế nào về những chiếc iPhone hỗ trợ 2 SIM trong trường hợp sản phẩm được tung ra thị trường như dự đoán?