Trong tầm giá 3,99 triệu đồng, Huawei Y7 Pro có cấu hình khá và là một trong những smartphone rất đáng chọn lựa ở phân khúc trung bình thấp hiện nay.
Sở hữu màn hình lớn kích thước lên đến 5,99 inch cùng viên pin dung lượng 3.000 mAh, nhiều người lo ngại sản phẩm này sẽ không đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cũng như giải trí của họ. Thực tế, sản phẩm được tối ưu hóa pin khá tốt, nhất là khi viên pin có dung lượng không quá lớn so với màn hình.

Huawei Y7 Pro tieu thu pin ra sao?
Huawei Y7 Pro có cấu hình khá và là một trong những smartphone đáng chọn lựa trong phân khúc trung bình thấp.

Thực hiện một số thử nghiệm cơ bản với Y7 Pro, dễ nhận thấy sản phẩm này được tối ưu hóa tốt cho khả năng xem phim offline, nghe nhạc hoặc lướt web. Đây đều là những nhu cầu giải trí cơ bản của người dùng.

Chẳng hạn, thử nghiệm xem phim độ phân giải HD (720p) với độ sáng màn hình ở mức 50%, pin của máy sụt khoảng 8% mỗi giờ, mức khá ấn tượng. Nếu tăng độ sáng lên 100%, mức sụt pin khoảng 14%/giờ. Như vậy, với độ sáng màn hình tối đa, máy cho phép người dùng xem phim liên tục khoảng 7 giờ.
Thử sang khả năng lướt web (bằng Wi-Fi) với độ sáng màn hình mức 75% (mức được xem là phổ thông với nhiều người), pin của máy trụ được khoảng 7 tiếng đồng hồ.
Trong khi đó, nếu nghe nhạc (tắt màn hình), mức hao pin chênh lệch giữa nghe online và offline không quá lớn. Khi nghe liên tục khoảng 10 giờ, máy chỉ sụt khoảng 40-43%.

Huawei Y7 Pro tieu thu pin ra sao?
Mức tiêu thụ pin cho các tác vụ khác nhau của Huawei Y7 Pro. Đồ họa: Thành Duy.

Hai trải nghiệm ngốn pin nhất trên những chiếc di động chính là chơi game và xem video online. Thử nghiệm khi chơi game Alphast 8 với độ sáng màn hình mức 75%, Wi-Fi bật, máy sụt khoảng 90% khi chơi liên tục trong 4 giờ.
Khi xem video trên YouTube với độ sáng màn hình 100%, Y7 Pro sụt khoảng 22% mỗi giờ. Như vậy, người dùng có thể xem video online được khoảng gần 5 giờ, mức khá tốt. Nếu giảm độ sáng màn hình xuống còn 50%, con số này lập tức tăng lên thành gần 8 giờ.
Thử nghiệm với mức sử dụng hàng ngày, Y7 Pro về cơ bản đáp ứng tốt một ngày của người dùng với mức độ khá nặng. Với một người có nhu cầu sử dụng cao, máy vẫn có thể trụ được từ 8h đến khoảng 22h, mức pin vẫn còn khoảng 10%.
Huawei Y7 Pro lên kệ từ ngày 26/3 tại thị trường Việt Nam. Máy sử dụng vi xử lý Snapdragon 8 nhân, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB, hỗ trợ 2 SIM và 1 khe micro SD.
Ngoài nâng cấp về thiết kế và camera, model mới của Huawei còn sở hữu nhiều tính năng cao cấp như: mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt, game suite, chế độ làm dịu mắt, chia đôi màn hình, clone dữ liệu… Huawei Y7 Pro hiện đã có mặt trên hệ thống bán lẻ toàn quốc với mức giá niêm yết 3,99 triệu đồng.

VietBao.vn