Mới đây, Samsung chính thức tung ra thị trường sản phẩm di động mới nhất là Galaxy S9 và S9 plus với nhiều tính năng vượt trội, được các giới chuyên môn đánh giá rất cao và thu hút người dùng. Tuy nhiên, “bộ đôi” sản phẩm này vẫn chưa thể gọi là hoàn hảo vì gần đây thiết bị liên tục xuất hiện lỗi, làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Theo đó, các lỗi thường gặp trên Galaxy S9 và S9 plus bao gồm:

Vùng chết trên màn hình cảm ứng
Người dùng đang phàn nàn rằng, nhiều vùng trên màn hình cảm ứng của chiếc Galaxy S9 của họ đã bị chết hoàn toàn và không phản ứng với thao tác chạm nữa. Trong hầu hết các trường hợp, vùng chết này là một dải nằm ngang từ bên này sang bên kia màn hình và không có vị trí cố định đối với mỗi máy khác nhau.
Lỗi này không thể được khắc phục bằng cách đưa máy về thiết lập ban đầu (factory reset), hay thay đổi độ nhạy của màn hình. Samsung cho biết họ đang tìm hiểu vấn đề này, và bởi đây là lỗi phần cứng, bạn cần liên hệ với nơi bán để sửa màn hình hoặc đổi máy mới nếu còn bảo hành.
Thu thuat khac phuc 5 loi thuong gap tren Samsung Galaxy S9/S9 PlusSamsung vẫn đang tìm cách khắc phục một số lỗi trên Galaxy S9/S9+. Ảnh minh họa
Samsung Pay không hoạt động
Một số người sử dụng cho biết, khi bật Samsung Pay lên thì ứng dụng này không hoạt động và xuất hiện thông báo Ứng dụng không tương thích.
Giải pháp cho bạn là nên đảm bảo rằng đã cập nhật mọi thứ lên phiên bản mới nhất. Được biết sau khi nhận được những lời phàn nàn, Samsung đã nhanh chóng tung ra một bản cập nhật, và có vẻ vấn đề đã được giải quyết. Nếu vẫn còn lỗi, bạn có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Samsung Pay.

Video super slow-motion tối hơn bình thường
Một số chiếc điện thoại Galaxy S9 và S9 Plus xuất hiện tình trạng các đoạn quay video super slow-motion tối mò khi quay trong điều kiện ánh sáng thấp. Trên những chiếc máy bị lỗi này, người dùng hoàn toàn có thể thấy được sự khác biệt đáng kể về độ sáng giữa chế độ camera Auto và chế độ Super Slow-motion. Samsung đã biết được vấn đề này và sẽ phát hành một bản cập nhật sửa lỗi trong thời gian đến. Vậy nên nếu bạn không may gặp lỗi này, hãy kiên nhẫn và đợi.
Không thể ghi âm cuộc gọi âm thanh
Nếu bạn thường xuyên ghi âm các cuộc gọi vì lý do bảo mật hay đơn giản là để sau này nghe lại, có thể bạn sẽ không làm được điều này trên chiếc S9. Theo nhiều người dùng, cho dù bạn sử dụng phần mềm ghi âm cuộc gọi nào đi nữa thì chiếc S9 cũng chỉ ghi âm được một phía, tức chỉ ghi âm được những gì bạn đang nói mà thôi! Lỗi này chỉ xuất hiện trên bản quốc tế của Galaxy S9 với vi xử lý Exynos 9810 mà thôi.
Ở thời điểm hiện tại, không có giải pháp nào cả. Theo quản trị viên của diễn đàn Samsung EU, tính năng ghi âm cuộc gọi bị chặn trên S9 và S9 Plus bởi chính sách bảo mật của Google và luật pháp tại EU. Thật trớ trêu khi chỉ S9 và S9 Plus bị giới hạn tính năng quan trọng này, trong khi các điện thoại Samsung trước đó đều có thể qua mặt được bằng cách sử dụng các phần mềm cài thêm.
Hiện tượng nhòe hoặc vỡ hạt xung quanh các đối tượng màu đen trên màn hình
Một lỗi thường gặp trên Galaxy S9/S9+ nữa là các đối tượng màu đen trên màn hình không được khớp với các màu khác dẫn đến tình trạng các khung màu này bị vỡ hạt, nhoè, hoặc trông khá kì. Khi so sánh S8 Plus và S9 Plus, thì sẽ thấy rõ lỗi này..
Hiện tại vẫn chưa có cách khắc phục. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Screen Balance để giảm thiểu vấn đề này. Một lỗi thường gặp trên Galaxy S9/S9+ nữa là Các đối tượng màu đen trên màn hình không được khớp với các màu khác, dẫn đến tình trạng các khung màu này bị vỡ hạt, nhoè, hoặc trông khá kì. Khi so sánh S8 Plus và S9 Plus, thì sẽ thấy rõ lỗi này. Hiện tại vẫn chưa có cách khắc phục. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Screen Balance để giảm thiểu vấn đề này.
Nhanh hết pin và nóng máy
Mặc dù có dung lượng pin lên đến 3.000 mAh, nhưng thời lượng sử dụng pin của chiếc Galaxy S9 còn thua cả tiền nhiệm của mình là Galaxy S8. Lý do cơ bản vì trên Galaxy S9 được trang bị con chip Exynos 9810 mang lại hiệu suất hoạt động mạnh mẽ hơn nhưng đồng thời cũng sử dụng nhiều điện năng hơn.
Bên cạnh việc hao pin thì nóng máy cũng không phải là hiện tượng lạ trên bộ đôi mới nhất của Samsung, bởi lẽ với một chiếc điện thoại màn hình lớn và chạy cùng lúc những ứng dụng cao thì việc bị nóng là điều không thể tránh khỏi.
Hạnh Vũ (T/h)

VietBao.vn