Cô bạn Thảo Linh – nhân viên content của một công ty chuyên bán đồ Apple mới đây đã đăng tải trên facebook cá nhân bức thư xin lỗi sếp cực kỳ đáng yêu, không những giúp cô “thoát tội” mà còn giúp cô ghi điểm trong mắt các sếp.

Thảo Linh – Nhân viên content của Shopdunk – Chuỗi siêu thị Apple lớn nhất Việt Nam

Câu chuyện bắt nguồn từ việc Thảo Linh gặp tai nạn và bị thương ở tay. Với vai trò là nhân viên content, cần phải thường xuyên gõ bàn phím, vết thương này có ảnh hưởng tới tốc độ làm việc của Linh.
Dù rằng vẫn đi làm được, nhưng Linh sẽ không thể gõ bàn phím và thao tác công việc nhanh như bình thường, mà chậm chạp hơn nên thường xuyên bị “dí” deadline.
Và cô nàng đã chọn 1 cách xử lý không thể đáng yêu hơn: Viết tâm thư xin lỗi sếp, vẽ ra đủ các bối cảnh tồi tệ hơn so với việc chậm deadline, trong đó bao gồm cả việc cô gái sẽ mang iPhone X, Macbook, Apple Watch của công ty đi cầm cố.
Phần thưởng dành cho người dũng cảm, đáp lại tâm thư của Thảo Linh, các sếp và đồng nghiệp công ty cũng rất vui vẻ comment cảm thông.

“Toàn văn” thư xin lỗi của Linh
“Gửi tập thể các sếp,
Em không còn cách nào khác phải viết lá đơn này cho anh chị với hai hàng nước mắt lưng tròng, vì vết thương rạn xương tay của em ngày càng nghiêm trọng. Bác sĩ vừa thông báo em phải nhập viện một tháng, cấm không được làm gì kể cả một cử động nhẹ nhàng như update vài bài lên fanpage ShopDunk. Bình thường KPI Content update 5 bài/ ngày, em đành vứt, à nhầm bàn giao cho Nam. Tháng sau em sẽ trở lại và ăn hại hơn xưa.
Vắng em 1 tháng, fanpage có lẽ sẽ mốc và bụi bặm, đội chăm sóc khách hàng sẽ than vãn, nhưng em đành lực bất lòng tâm nhường Nam gánh cả thế giới này. Tình đồng đội mấy tháng em nghĩ Nam sẽ bảo em kệ con mẹ nó đi mà yên tâm an nghỉ đúng không.
À anh chị ơi, bởi viện phí có hơi cao, nên trưa nay em đã cắm tạm cây MacBook Pro Thạnh cho em mượn để lấy tiền trang trải. iPhone X và Apple Watch mượn công ty về trải nghiệm em cũng đang tính nhờ bạn xách ra tiệm cầm đồ giúp, mọi người không cần cản em đâu. Em xin lỗi Thạnh và các sếp bự rất nhiều.
Anh chị yên tâm với số tiền kia đủ cho em tiêu rồi, công ty không cần phong bì tới hỏi thăm em đâu ạ, nhưng nếu mọi người… có tấm lòng thì em cũng không còn cách nào khác là đón nhận. Ơn này em sẽ không quên.
Còn một chuyện nữa em muốn nói với mọi người là: Tất cả những điều không phải sự thật.
Em vẫn đau tay, phải băng bó nhưng em vẫn làm việc bình thường được ạ. Em chỉ muốn cho anh chị thấy còn nhiều điều tồi tệ khác hơn là chuyện em làm việc chậm chạp do vết thương rạn xương tay.
Em úp mặt kiểm điểm và chân thành xin lỗi vì đã làm chậm ảnh hưởng tiến độ công việc, em mong anh chị đừng mắng, đừng dí deadline hay bực mình vì em quá mà tổn hại long thể, nhé!
Thương nhớ thật nhiều,
Thảo Linh”.
NĐT