Thue bao tra sau Viettel duoc mua Bphone 2 chi voi 4,99 trieu dong
Chương trình phân phối smartphone Bphone 2 qua Viettel với sự trợ giá của nhà mạng này được áp dụng ngay trong tháng 6/2018 và dành cho các thuê bao trả sau Viettel cũ và mới.

Hôm nay, ngày 27/6/2018, trên trang web http://www.bkav.com.vn/Bphone, nhà sản xuất Bkav đã thông tin, Viettel tung ra chương trình phân phối smartphone Bphone 2017 (Bphone 2) dưới hình thức trợ giá bán máy/cước. Sự kiện này càng củng cố cho thông tin Bphone 3 có khả năng sẽ được phân phối qua các nhà mạng.
Chương trình phân phối smartphone Bphone 2 qua Viettel với sự trợ giá của nhà mạng này được áp dụng ngay trong tháng 6/2018 và dành cho các thuê bao trả sau Viettel cũ và mới. Cụ thể, khách hàng chỉ phải chi trả 4,99 triệu đồng/ máy kèm hợp đồng cước 6 tháng. Với mỗi tháng 150.000 đồng cước, khách hàng sẽ được miễn phí 500 phút gọi nội mạng, 3GB dữ liệu tốc độ cao 4G. Khách hàng không phải đặt cọc, có thể đăng ký chọn SIM số trên kho số của Viettel hoặc kích hoạt luôn trên SIM trả trước đang sử dụng.

Với chương trình này, hằng tháng nếu người dùng mạng di động Viettel vẫn phải chi trả tiền cước từ 150.000 đồng sẽ không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào để sở hữu smatphone Bphone 2.
Đây có thể là một chương trình thử nghiệm hợp tác giữa nhà sản xuất Bkav và Viettel và số lượng sản phẩm là rất hạn chế và được áp dụng trong thời gian 1 tháng. Bởi trước đó, Thế Giới Di Động cho biết họ không còn Bphone 2 để bán, trong khi Bkav đã dừng sản xuất Bphone 2 để tập trung chuẩn bị cho việc ra mắt Bphone 3.
Hồi đầu tháng 4/2018, smartphone Bphone 2 đã được phân phối qua nhà mạng MobiFone áp dụng với 1.000 chiếc đầu tiên. Mặc dù có giá bán máy cao hơn, nhưng điều kiện kèm theo của lần phân phối Bphone 2 qua nhà mạng Viettel được nhận định là hấp dẫn hơn, nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ khi thời hạn cam kết hợp đồng ngắn hơn và mức cước tháng thấp hơn.
Với việc Bphone 2 lần lượt được phân phối qua các nhà mạng lớn cho thấy thông tin Bphone thế hệ mới – Bphone 3 sẽ ra mắt trong năm nay có thể được “trợ giá” bởi nhà mạng đang dần trở thành hiện thực. Trên lý thuyết, việc nhà mạng trợ giá bán máy có lợi cho cả nhà sản xuất, nhà mạng và khách hàng. Nhà sản xuất giảm được chi phí đại lý bán hàng, tiếp cận được tới khách hàng tiềm năng ở xa đô thị, nhà mạng thu hút/ duy trì thuê bao trung thành, còn thuê bao được sở hữu thiết bị công nghệ tiên tiến, chất lượng với giá cả phù hợp.
Bphone 2017 được Bkav chính thức ra mắt vào đầu tháng 8/2017. Chiếc Bphone thế hệ thứ 2 này được Bkav định vị là smartphone dòng cao cấp, trang bị chip Snapdragon 625, RAM 3GB và bộ nhớ trong 32 GB. Camera sau của máy có độ phân giải 16 MP, được tích hợp AI để xử lý ảnh. Camera trước 8 MP. Pin 3000 mAh. Bphone 2017 được cài hệ điều hành BOS được tùy biến từ Android 7.1, có giá bán là 9,789 triệu đồng. Bkav hiện đã nâng cấp phần mềm của Bphone 2017 lên phiên bản BOS 2.0. Trước đó, mẫu điện thoại đầu tiên của Bkav – Bphone 2015 (Bphone 1) được giới thiệu tới người dùng vào tháng 5/2015, với giá bán là 9,9 triệu đồng.
Với Bphone 2018 – mẫu Bphone thế hệ thứ ba, theo kế hoạch ban đầu sẽ được Bkav cho ra mắt trong quý I/2018. Tuy nhiên, sau đó theo một nguồn tin nội bộ, Bkav đã quyết định đầu tư lớn cho Bphone thế hệ mới, làm nhiều phiên bản ở các phân khúc khác nhau, do đó thời điểm ra mắt Bphone 3 đã được lùi.
Cũng nằm trong kế hoạch đầu tư lớn hơn, tăng năng suất sản xuất Bphone 2018, Bkav đã đẩy mạnh tự động hóa nhà máy, đưa robot tham gia vào phần lớn công đoạn của dây chuyền lắp ráp sản xuất smartphone Bphone. Đồng thời, Bkav cũng đã tiến hành đàm phán với nhiều nhà mạng để phân phối Bphone 3 qua kênh này.
Ngoài việc sẽ có nhiều phiên bản đáp ứng phân khúc thị trường rộng hơn, nguồn tin nội bộ còn cho hay, Bphone 3 sẽ được sản xuất với nhiều màu khác nhau và mặc dù có màn hình tràn viền nhưng mẫu điện thoại này sẽ không có “tai thỏ”. Đặc biệt, gần đây nhất, đại diện Bkav đã khẳng định, mặc dù Bphone 3 sẽ có giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, song Bkav sẽ không sử dụng chip, linh kiện Trung Quốc giá rẻ để giảm giá thành Bphone thế hệ mới.
M.T

VietBao.vn