Thùng rác thông minh tự đóng mở, hàn kín túi đựng Thùng rác thông minh của Xiaomi.
Thùng rác thông minh Townew Smart Trash là một sản phẩm dạng gọi vốn mới của Xiaomi trên trang chính thức Youpin của hãng. Model này được rao giá ban đầu là 199 nhân dân tệ (tương đương hơn 700.000 đồng). Chỉ sau hai ngày đăng tải, sản phẩm đã thu hút gần 8.000 đơn đặt hàng, vượt mức mong muốn là 2.000 chiếc.
Townew Smart Trash có thiết kế đơn giản với màu trắng chủ đạo đặc trưng của các sản phẩm từ Xiaomi. Kích thước của thùng hơi nhỏ, 21 x 31 x 40 cm, dung tích 15,5 lít và nặng 3,5 kg, phù hợp với phòng làm việc riêng.
Sản phẩm sử dụng cảm biến cho phép nắp tự động mở khi phát hiện chuyển động tay phía trên. Phần nắp được chia làm hai tầng chính. Ngoài nắp mở phía trên cho rác, phía dưới còn thêm một tầng nắp cho phép người dùng thay túi rác. Khi nắp phía trên không thể đóng, thùng rác sẽ nhận biết rác đã bị đầy và tự động hàn nắp túi để người dùng loại bỏ, đảm bảo vệ sinh.
Thiết bị còn có đèn LED chiếu sáng bên trong và sử dụng pin chờ lên tới 35 ngày. Tuy nhiên, Xiaomi không nói rõ sản phẩm sử dụng chuẩn sạc USB hay qua cắm điện 220V trực tiếp.
Tuấn Hưng