Vivotek đã lắp đặt camera ở 6 điểm (là tổng hành dinh và chi nhánh) trên toàn thế giới, bao gồm Mỹ, Mexico, Đài Loan, Hà Lan, Dubai, Nhật Bản và bật giải pháp TMIS-CAM để theo dõi các cuộc tấn công camera. Các camera này đã bắt đầu ghi nhận dữ liệu tấn công từ ngày 03/04/2018.
Trừ chiếc camera ở Mexico được đặt bên trong tường lửa, các camera còn lại đều kết nối qua đường Internet công cộng. “Cứ 2-3 phút, lại xảy ra 1 cuộc tấn công vào camera giám sát”, ông Shengfu Cheng, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Vivotek, nói, “Thông điệp chúng tôi muốn nhắn nhủ không phải là có nhiều hay ít các cuộc tấn công. Bởi vì, khi nào còn bị tấn công, nghĩa là rủi ro vẫn còn đó.”

6 điểm trên thế giới triển khai thử nghiệm tin tặc tấn công camera giám sát. Camera ở Mexico đặt sau tường lửa nên số lượng các cuộc tấn công giảm hẳn, chỉ 21 cuộc.

Với camera bảo mật nằm phía sau tường lửa ở chi nhánh Mexico, số lượng các cuộc tấn công giảm hẳn. Khi chuyển camera đó ra khỏi tường lửa, chỉ có đường kết nối WiFI công cộng thì kỹ sư thực địa truy xuất từ xa không điều khiển được camera này. Chính chiếc laptop của kỹ sư trên cũng bị nhiễm virus nên camera tự chặn không cho truy nhập.
Các chỉ số theo dõi trên màn hình trình diễn bao gồm: tấn công đăng nhập (Log in access attack), hành vi tấn công bất thường (Abnormal behavior attack) và địa chỉ IP truy xuất camera đáng nghi (Camera Access Suspicious IP) và hàng trăm chỉ số an ninh bảo mật khác có thể được theo dõi.

Kết quả thử nghiệm ở Nhật Bản sau 1 tuần triển khai tính từ ngày 03/04/2018. Camera ở Nhật ghi nhận tổng cộng 11537 cuộc tấn công.

Hiện Vivotek (tổng hành dinh tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan) cho biết sản phẩm mới và mạnh nhất của hãng là camera giám sát 360 độ mắt cá (fish-eye network camera) FE9391-EV tích hợp công nghệ chống xâm nhập Trend Micro IoT Security for Surveillance Cameras (TMIS-CAM). FE9391-EV tích hợp công nghệ Deep Learning không chỉ có sức mạnh bảo mật mà còn phân biệt vật thể và đếm người, ứng dụng, qua đó có thể “thấy nhiều hơn bằng cách thông minh hơn” (See more in smarter ways).