Sau nửa đầu năm khá “im hơi lặng tiếng”, Apple sẽ chính thức trở lại thị trường công nghệ với sự kiện WWDC 2018 vào thứ hai, ngày 4/6 tới đây. Đây là hội nghị thường niên của “táo khuyết”, tập trung giới thiệu những công cụ mới dành cho các nhà phát triển cũng như đội ngũ lập trình viên ứng dụng iOS.
Trong khi Apple vẫn khá kín tiếng về lịch trình cụ thể cũng như những sản phẩm mà họ sẽ mang đến WWDC 2018, chuyên trang Bloomberg đã bất ngờ hé lộ tính năng mới có tên “Digital Health” và sẽ có mặt trên các dòng iPhone và iPad hiện nay. Được biết, tính năng này sẽ giúp người dùng kiểm soát “cơn nghiện” smartphone/tablet của mình.
“Digital Health” sẽ giúp người dùng kiểm soát lượng thời gian sử dụng iPhone/iPad một cách hiệu quả.
Cụ thể, “Digital Health” là một trong những tính năng mới được tích hợp cùng phiên bản iOS 12. Nó sẽ cho phép người dùng quản lý lượng thời gian sử dụng iPhone/iPad, cung cấp cho họ những công cụ đắc lực để theo dõi thời lượng cụ thể mà họ đã dùng một ứng dụng nhất định.
Trước đó, Google cũng từng giới thiệu một tính năng tương tự khi họ ra mắt Android P vào đầu tháng 5 vừa qua. Phiên bản hệ điều hành mới nhất của Android sở hữu một bảng theo dõi để người dùng tiện theo dõi cũng như giới hạn thời lượng sử dụng từng ứng dụng cụ thể. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể truy cập vào những ứng dụng đó nếu đã “xài” hết khoảng thời gian giới hạn cho phép.
Bên cạnh đó, Android P cũng sẽ sớm tích hợp chế độ “Do Not Disturb” nhằm tắt toàn bộ thông báo ứng dụng và “Wind Down” để tạm thời biến smartphone của người dùng thành một “cục gạch”. Điều này sẽ giúp họ có thêm thời gian để thực hiện các tác vụ khác trong cuộc sống như vận động, giành thời gian cho gia đình, bạn bè hay chỉ đơn giản là đi ngủ sớm hơn.
Google cũng đang rất tích cực trong việc giúp người dùng hạn chế sử dụng điện thoại với nhiều tính năng mới trên Android P.
Ngoài “Digital Health”, một số tin đồn khác cho rằng Apple sẽ còn ra mắt thêm một tính năng mới cho phép người dùng theo dõi sát sao những biến động trên thị trường chứng khoán. Tất cả những công cụ này đều được tích hợp vào phiên bản hệ điều hành iOS 12, cũng sẽ ra mắt tại WWDC 2018. Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào liên quan đến những tính năng trên.
Theo CNBC Còn chưa đầy một tuần nữa là đến hội nghị WWDC 2018 của Apple, chúng ta có thể mong đợi những gì?