Bài này sẽ tổng hợp lỗi Xiaomi và hướng dẫn sửa lỗi Xiaomi Redmi Note thông dụng mà người dùng thường xuyên gặp phải.
1. Lỗi trên Xiaomi Redmi Note: không thể truy cập Wi-Fi
Triệu chứng: Một trong những lỗi phổ biến gây khó chịu cho người dùng khi sử dụng điện thoại Xiaomi xách tay đó là không thể truy cập Wi-Fi, hay sóng không ổn định, thường xuyên mất kết nối.
Cách khắc phục: Một trong những cách đơn giản để khắc phục lỗi trên Xiaomi là tắt kết nối Wi-Fi và mở lại. Ngoài ra, người dùng cũng có thể truy cập vào cài đặt Wi-Fi > Chọn mạng cần truy cập > Chọn Quên > Sau đó nhập vào mật khẩu và tiến hành kết nối lại.
Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng khắc phục lỗi trên Xiaomi
2. Lỗi trên Xiaomi Redmi Note: hao pin, không thể sạc pin
Triệu chứng: Điện thoại sử dụng nhanh hết pin, không thể sạc pin, sạc pin vào chập chờn.
Hướng dẫn sửa lỗi trên Xiaomi: Đầu tiên, người dùng nên thử kiểm tra sạc còn hoạt động hay không bằng cách thử cắm sạc khác vào điện thoại. Nếu sạc hoạt động thì nguyên nhân là do sạc hỏng, người dùng có thể đến FPT Shop gần nhất để mua 1 sạc thay thế. Ngược lại, nếu sạc tiếp tục không vào pin, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do pin hỏng hoặc nguồn có vấn đề. Bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và thay mới.
Trường hợp hao pin thường do nhiều nguyên nhân, nguyên nhân thường xảy ra nhất đó là người dùng sạc pin không đúng cách, vừa sạc vừa sử dụng, sạc qua đêm… dẫn đến tình trạng pin bị chai, trường hợp này, người dùng nên mang thiết bị tới trung tâm bảo hành để thay mới pin. Nguyên nhân tiếp theo gây ra lỗi trên Xiaomi hao pin đó là các ứng dụng chạy ngầm người dùng cài đặt trên điện thoại, để khắc phục, người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc và thử kiểm tra lại.
Hình ảnh minh họa lỗi trên Xiaomi liên quan đến pin
3. Lỗi trên Xiaomi: Không thể gửi SMS hay MMS
Nguyên nhân: Các nguyên nhân dẫn đến tình trang điện thoại Xiaomi không thể gửi SMS hay MMS là do các vấn đề liên quan đến dịch vụ mạng hoặc phần cứng của sim có vấn đề.
Hướng dẫn sửa lỗi Xiaomi: Để sửa lỗi không thể gửi tin nhắn trên Xiaomi, người dùng cần truy cập vào tin nhắn, cài đặt tin nhắn, kiểm tra xem số trung tâm dịch vụ của nhà mạng là đúng hay chưa. Nếu đã đúng, người dùng nên thay thế một sim còn sử dụng được vào máy và kiểm tra thông qua các thao tác gửi tin nhắn để loại trừ và tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi từ đó có hướng khắc phục triệt để. Nếu gặp phải các vấn đề liên quan đến phần cứng như module Sim, người dùng có thể mang máy đến nơi uy tín hoặc trung tâm bảo hành Xiaomi để sửa chữa.
Hình ảnh minh họa lỗi trên Xiaomi không gửi được tin nhắn
4. Lỗi màn hình cảm ứng Xiaomi Redmi Note
Các lỗi liên quan đến màn hình cảm ứng trên điện thoại Xiaomi thường có các triệu chứng như màn hình cảm ứng bị đơ, không phản hồi thao tác, không phản hồi ở một số vị trí nhất định…
Cách khắc phục: Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần kiểm tra nguyên nhân chính xác, đầu tiên là khởi động lại điện thoại, tắt màn hình bằng nút nguồn và ấn lần nữa để thử lại. các lỗi liên quan đến điểm chết trên màn hình thường rất dễ nhận ra như xuất hiện các điểm màu đen, cảm ứng không nhận.. các lỗi liên quan đến vấn đề này người dùng chỉ còn cách thay màn hình để khắc phục.
Hình ảnh minh họa lỗi màn hình cảm ứng trên điện thoại Xiaomi
Ngoài ra, để kiểm tra độ nhạy của cảm biến trên màn hình, người dùng có thể nhập vào mã * # * # 64663 # * # * từ bàn phím sau đó chọn Hardware > Screen Test để kiểm tra độ nhạy của màn hình cũng như các điểm ảnh trên màn hình còn hoạt động bình thường hay không.
Theo FPT Shop/SupportXiaomi