Thiết kế
Chưa thể chắc chắn liệu iPhone SE 2 có giống tiền nhiệm hay không. Với dòng iPhone 2018 đều có thiết kế như iPhone X nên ngôn ngữ thiết kế 4 năm trước có thể được thay đổi, nhưng cũng có thể duy trì kiểu cũ để đáp ứng những ai muốn hoài cổ.
iPhone SE 2 sẽ mang thiết kế dựa trên iPhone X?
iPhone SE 2 được đồn đại có cùng kích thước như phiên bản gốc, nhưng màn hình lớn hơn nhiều, ít nhất do viền mỏng hơn. Nếu không có nút Home như tiền nhiệm, nó dự kiến có cùng giao diện người dùng dựa trên cử chỉ như iPhone X.
Ngoài ra, một rò rỉ cho biết nó có thể trang bị kính ở mặt sau, điều này mở ra cơ hội tiếp cận với sạc không dây, và đó có thể là chuẩn Qi như dòng iPhone 2017 được hỗ trợ.
Màn hình
Có một điều chắc chắn, iPhone SE thế hệ thứ hai vẫn sẽ là một chiếc điện thoại nhỏ gọn, bất kể có notch hay không. Các tin đồn nói rằng nó có thể đạt kích thước 4,2 inch – lớn hơn một chút so với tiền nhiệm. Đó là một sự gia tăng nhỏ, nhưng độ phân giải vẫn được giữ nguyên 640 x 1136 pixel.
notch chính là câu hỏi chưa được giải đáp dành cho màn hình iPhone SE 2.
Phần cứng
iPhone SE 2 có thể được trang bị chip Apple A10 đã có trên iPhone 7 và 7 Plus. Về cơ bản đó vẫn là chip tốt cho các tiêu chuẩn ngày nay, kể cả khi Apple A11 được đánh giá cao hơn nhiều. Điểm mấu chốt là, nếu iPhone SE 2 đi kèm chip thế hệ trước của Apple, nó sẽ tăng đáng kể hiệu suất với tiền nhiệm.
iPhone SE 2 sẽ mang nhiều phần cứng như iPhone 7.
Với điều kiện giá thành phải chăng tương tự iPhone SE gốc, điện thoại có khả năng cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm khác ở phân khúc tầm trung. Tương tự iPhone 7, nó có thể đi kèm RAM 2 GB, bộ nhớ trong tùy chọn 32 GB hoặc 128 GB.
Máy ảnh
Theo tin đồn, iPhone SE 2 sẽ có camera iSight 12 MP ở phía sau và FaceTime 5 MP ở phía trước. Thông số độ phân giải này tương tự iPhone SE đời đầu, nhưng điểm nhấn chính là camera iSight phía sau giống như iPhone 7 cho khẩu độ f/2.2, kích thước điểm ảnh 1,22 um, ổn định hình ảnh bằng phần mềm và quay phim 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây – một tính năng quá đủ cho một smartphone tầm trung như iPhone SE 2. Trong khi đó, camera FaceTime sẽ đạt chất lượng tương tự iPhone 6S, và đủ yêu cầu.
Camera iSight mặt sau giúp iPhone SE 2 chụp ảnh đẹp hơn tiền nhiệm.
Giá bán và ngày phát hành
Apple thường có thói quen tách các thông báo phần mềm và phần cứng ra, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty chưa từng làm điều đó. Vì vậy, iPhone SE 2 xuất hiện tại WWDC năm nay là hoàn toàn có khả năng. Hội nghị thượng đỉnh WWDC 2018 sẽ bắt đầu vào ngày 4/6. Đó là nơi iOS 12 chắc chắn xuất hiện, và nó hoàn toàn tạo ra cơ hội cho một iPhone SE 2 trình làng.
Giá bán khởi điểm của iPhone SE 2 có thể cao hơn so với tiền nhiệm.
Khi ra mắt, iPhone SE gốc có giá 399 USD cho model 16 GB, trong khi bản 64 GB có giá 499 USD. Giờ đây sản phẩm đã được điều chỉnh giá hấp dẫn hơn, nhưng có khả năng Apple sẽ điều chỉnh mức giá tăng thêm 50 USD cho giá bán khởi điểm của sản phẩm, có nghĩa iPhone SE 2 có thể được bán với giá khởi điểm 449 USD.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)