Tổng thống Donald Trump gửi Tweet và thực hiện các cuộc gọi từ một trong hai chiếc iPhone của ông. Tổng thống có ít nhất hai chiếc iPhone do Nhà Trắng cung cấp. Báo cáo mới nhất cho biết, một trong hai chiếc iPhone này cài ứng dụng Twitter và một vài trang tin tức, và một chiếc iPhone còn lại chỉ để thực hiện các cuộc gọi.

Tong thong Trump su dung 2 chiec iPhone de lam gi?

Một bức ảnh Nhà Trắng từ đầu năm 2017 cho thấy, smartphone Tổng thống Trump sử dụng trông giống như iPhone 6s Plus đi kèm vỏ pin Mophie.
Cả hai chiếc iPhone này bị khóa và tắt các tính năng như GPS nhưng vẫn còn bị lo ngại rằng, Tổng thống Trump có thể bị theo dõi thông qua smartphone từ camera và micro. Ông Trump dường như sẽ không cho phép các nhân viên của Nhà Trắng tráo đổi “điện thoại Twitter” của mình để đảm bảo điện thoại đó không bị tấn công vì làm như vậy quá bất tiện.

Tuy Tổng thống Trump có điện thoại dành riêng cho tweet không có nghĩa ông là người gõ những gì đăng tải trên mạng xã hội Twitter. Các nhân viên Nhà Trắng viết các đề xuất tweet, đôi khi có lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả cũng nằm trong mục đích.
Tuệ Minh (Theo BGR) .

VietBao.vn