Người ta vẫn nói “tiền nào của nấy” và với mức giá khởi điểm từ 1000 USD, Galaxy Note 9 liệu có đáp ứng được đúng câu nói đó. Dù mới ra mắt và chưa lên kệ chính thức nhưng Galaxy Note9 đã sớm bị kênh YouTube quen thuộc JerryRigEverything đem ra “hành xác”. Các bài tra tấn quen thuộc với Note 9 vẫn là dùng dao cào xước, hơ lửa màn hình và bẻ cong.
Một chiếc smartphone cao cấp như Galaxy Note 9 chắc chắn sẽ có chất lượng hoàn thiện tốt. Cụ thể máy sử dụng màn hình OLED 6.4 inch và được phủ lớp kính cường lực Gorilla Glass 5 ở hai mặt.
Trong bài test cào xước, Note 9 vẫn đảm bảo một chất lượng màn hình tương đồng với các mẫu smartphone khác trên thị trường khi chỉ chịu khuất phục ở điểm 7 trên thang đo độ cứng Mohs.
Máy chịu thua ở cấp 7 trên thang đo độ cứng Mohs
Trong khi đó ở các vị trí không được bọc kính bảo vệ như cụm loa trước, cạnh máy và cảm biến vân tay đều dễ dàng bị cào xước. Rất may dù bị xước nhưng cảm biến vân tay vẫn hoạt động khá hiệu quả. Riêng chiếc bút S Pen không được thiết kế để chống chịu các vết xước.
Cạnh máy, loa và cảm biến vân tay dễ dàng bị cào xước do không có kính bảo vệ

Điểm bất ngờ nhất trên Galaxy Note 9 là màn hình có thể tự phục hồi sau khi bị hơ lửa. Hiện nay đa số các smartphone dùng màn AMOLED khi bị hơ lửa đều để lại vết trắng không thể phục hồi nhưng Note 9 ngược lại, chỉ có điều lớp phủ oleophobic trên bề mặt hầu như đã bị đốt cháy hoàn toàn.

Một điểm trừ đáng tiếc nữa của Galaxy Note 9 là việc các nút tăng/giảm âm lượng, nút nguồn hay nút Bixby dễ dàng bị cậy lên. Thú vị thay sau khi lắp lại, chức năng của các nút vẫn hoạt động được như bình thường.
Tổng thể Galaxy Note 9 vẫn là một chiếc smartphone bền chắc. Khung kim loại chắc chắn và có thêm sự gia cố của kính cường lực ở cả hai mặt giúp Galaxy Note9 có độ bền đáng nể, khó có thể bẻ cong.
Bạn đọc có thể theo dõi chi tiết màn tra tấn Galaxy Note9 dưới đây: