Đây là vấn đề thường gặp với rất nhiều người dùng iOS: Bạn đang backup hình ảnh trên thiết bị, bất ngờ, một thông báo xuất hiện: “Bạn không có đủ dung lượng trống trên iCloud để backup iPhone”.
Đừng lo lắng, Apple đã sẵn sàng “giúp đỡ”. Hãng này sẽ cung cấp 1 tháng sử dụng iCloud miễn phí cho những người dùng hết 5 GB mặc định, theo Apple Insider. “Giúp đỡ” ở đây nghĩa là họ đang cố gắng dụ dỗ người dùng trả thêm tiền cho việc lưu trữ, qua đó tăng thêm doanh thu cho mảng dịch vụ và cải thiện các con số báo cáo tài chính mỗi quý.

Apple keo kiet vai GB iCloud voi nguoi dung den bao gio?
Nhiều người phàn nàn vì nhanh chóng dùng hết 5 GB lưu trữ miễn phí trên iCloud từ thiết bị Apple.

Không có gì lạ ở đây cả. Giống với nhiều hình thức cho dùng thử phần mềm khác, Apple hy vọng bạn sẽ đăng ký sau khi tận hưởng cảm giác sử dụng iCloud không giới hạn dung lượng. Đăng ký, đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ thêm tiền.

Theo The Verge, Apple vừa quá keo kiệt lại thực sự ma mãnh. Họ chỉ cho người dùng 5 GB lưu trữ miễn phí trên iCloud và khi họ đã dùng hết thì trò dụ dỗ mang tên 1 tháng miễn phí lại được đưa ra.
5 GB lưu trữ miễn phí được Apple cung cấp từ năm 2011, không thay đổi cho đến nay. Đây là con số nhỏ đến mức đáng cười. Đáng nói, 5 GB này dành cho việc backup mọi thiết bị, mọi loại dữ liệu từ ứng dụng cho đến hình ảnh, từ iPhone cho đến iPad. Chỉ cần chụp nhiều ảnh một chút và muốn lưu trữ lại, bạn có nguy cơ rất lớn phải trả tiền cho Apple.
Các đối thủ như Google cung cấp khả năng lưu trữ hình ảnh miễn phí. Samsung cũng cho đến 10 GB để người dùng backup dữ liệu. Thật đáng buồn cười khi người dùng bỏ ra 1.000 USD mua một chiếc iPhone cao cấp nhưng chỉ có 5 GB iCoud miễn phí.

Apple muốn kiếm thêm tiền từ bạn, ngay cả khi bạn đã trả cho họ cả đống tiền thiết bị.
Một tháng miễn phí iCloud là tốt, nhưng Apple cần phải nghiêm túc trong việc hỗ trợ người dùng backup tốt hơn dữ liệu của họ, The Verge kết luận.

VietBao.vn