Trận mở màn của World Cup 2018 sẽ được chiếu vào lúc 11 giờ tối ngày 14/06 tại Our Tampines Hub và 40 câu lạc bộ cộng đồng  khác. (nguồn ảnh: LIANHE ZAOBAO)

Trong khi các fan hâm mộ bóng đá của Việt Nam đang hoang mang về bản quyền phát sóng World Cup 2018 diễn ra tại Nga thì người dân Singapore lại phấn khởi vì được xem phát sóng trực tiếp miễn phí tại 55 câu lạc bộ cộng đồng trên toàn quốc gia.
Đây là sáng kiến do Hiệp hội nhân dân Singapore (PA) đưa ra từ năm 2010, PA sẽ sàng lọc 64 trận đấu của FIFA World Cup 2018 để phát sóng trực tiếp. Trong đó trận khai mạc được trình chiếu vào lúc 11 giờ tối ngày 14/06 tại địa điểm Our Tampines Hub và 40 câu lạc bộ cộng đồng khác.
Còn những trận đấu còn lại được trình chiếu tại Our Tampines Hub, các địa điểm khác sẽ được cập nhật sau.
Ngoài ra, người hâm mộ bóng đá Singapore còn được thưởng thức các hoạt động liên quan đến thể thao khác như chơi “Subbuteo” – mô hình tái hiện khoảnh khắc ấn tượng của World Cup bằng tượng nhỏ, xinh xắn tại câu lạc bộ cộng đồng Pek Kio. Hay thi đấu bóng đá tại câu lạc bộ The Serangoon.

Trò chơi Subbuteo rất được thịnh hành trong các dịp World Cup.

Pearly Seah – Giám đốc về lĩnh vực Thể thao và Giới trẻ của PA phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi được trình chiếu trực tiếp FIFA World Cup 2018 cho người dân. Mặc dù sự kiện bóng đá này chỉ diễn ra 4 năm một lần nhưng nó có thể kết nối tất cả mọi người, không phân biệt bất cứ tuổi tác hay chủng tộc nào khi họ cổ vũ cho đội mà mình yêu thích”.
Thông tin chi tiết về lịch phát sóng sẽ được cập nhật tại trang web chính thức: www.pa.gov.sg và trên trang Facebook của PAFrenz bắt đầu từ trận đấu đầu tiên của tuần khai mạc. PA khuyến khích những người quan tâm liên hệ trực tiếp với các Câu lạc bộ Cộng đồng để biết lịch thi đấu mới nhất.
Sau đây là tên của 55 câu lạc bộ (riêng CLB Pek Kio trình chiếu Subbuteo) sẽ phát sóng các trận đấu của World Cup 2018, đã chính thức được công bố bằng file PDF, bao gồm cả địa điểm cụ thể và số điện thoại liên lạc :