Theo Odditycentral, thác nước nhân tạo này tọa lạc trên tòa nhà chọc trời Liebian International Plaza và được coi là thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới.
Khi lần đầu thác nước được mở, nhiều người dân địa phương tin rằng, hẳn đã có một dòng suối khổng lồ ở trên đó nhưng hóa ra thác nước khổng lồ này là kết quả của hệ thống máy bơm công suất lớn và hệ thống thoát nước ngầm bên trong tòa nhà.
Ông Cheng, phát ngôn viên của công ty sở hữu tòa nhà, Guizhou Ludiya Property Management chia sẻ: “Tòa nhà của chúng tôi có hệ thống trữ nước ngầm lên tới 4 tầng và hệ thống thoát nước giúp nước liên tục được bơm lên và trả lại vị trí cũ”.

Cũng theo ông Cheng, nguồn nước lấy chủ yếu từ nước máy tái chế và nước mưa nên đảm bảo không phung phí nguồn nước. Tòa nhà sử dụng tới 4 máy bơm công suất 185kW để hút và đẩy nước lên trên cao. Tuy nhiên chi phí để hoạt động máy bơm không hề nhỏ, lên tới 118 USD/giờ.
Mặc dù vậy, Cheng khẳng định công ty ông có kinh nghiệm xây dựng, quản lý nhiều công trình thủy lợi. Hơn nữa, dòng thác nhân tạo trên chỉ được bật khi nào có dịp đặc biệt và kéo dài 10-20 phút/lần để tiết kiệm điện năng.


Cận cảnh thác nước nhân tạo cao nhất thế giới tại Trung Quốc
Tiến Thanh