Uber đang chuẩn bị đưa những chiếc xe tự lái của mình trở lại các con đường công cộng, sau sự cố một trong những chiếc xe tự lái của nó gây tử vong cho một người đi bộ vào hồi tháng Ba.
Uber cho biết họ đã tiếp tục thử nghiệm các mẫu xe tự lái của mình ở Pittsburgh, nhưng bây giờ ít nhất, những chiếc xe sẽ chỉ hoạt động ở chế độ “thủ công”, với một tài xế điều khiển.
Eric Meyhofer, người đứng đầu Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber, cho biết: “Trong khi chúng tôi mong muốn tiếp tục thử nghiệm hệ thống tự lái của mình, chúng tôi thấy việc lái xe thủ công là bước quan trọng đầu tiên trong việc thử nghiệm các biện pháp bảo vệ này”. Ông cho biết công ty hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm những chiếc xe trong chế độ tự trị một lần nữa trong “tháng tới”.
Động thái này là một dấu hiệu quan trọng cho thấy Uber, dịch vụ chia sẻ xe lớn nhất thế giới, không có ý định trì hoãn những nỗ lực phát triển công nghệ xe tự lái mặc dù chi phí và rủi ro.

Uber đã dừng thử nghiệm các phương tiện tự trị của mình sau vụ tai nạn gây tử vong ở Tempe Arizona hồi đầu năm nay và đã không tiếp tục lại.
Lúc đó, chiếc xe tự lái của Uber đã gây tai nạn và khiến một người đi bộ ở Arizona tử vong. Chiếc xe đã phát hiện rằng có thứ gì đó trên đường, nhưng không tự động phanh hoặc cố gắng tránh va chạm. Trong khi xe vẫn có một người lái xe bên trong song người lái xe đang xem chương trình truyền hình The Voice trên bảng điều khiển của chiếc xe trước khi va chạm và không phanh cho đến khi quá muộn.
Uber cho biết những chiếc xe ở Pittsburgh sẽ được điều hành bởi hai người lái xe. Công ty cũng đã bổ sung thêm các tính năng an toàn mới cho những chiếc xe bao gồm hệ thống giám sát lái xe thời gian thực được thiết kế để đảm bảo các lái xe chú ý đến đường phố, giao thông, sửa đổi màn hình bảng điều khiển để hạn chế sự xao lãng và hệ thống tránh va chạm.