Theo lịch trình thường niên, Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone mới trong vòng 8 tuần tới. Là đối tác lắp ráp chính, Foxconn đang ráo riết tuyển thêm nhân lực cho các nhà máy của mình tại Trịnh Châu, Trung Quốc. Nhằm giữ chân những công nhân đang do dự, Foxconn quyết định cung cấp một khoản tiền thưởng lên đến 2.000 tệ (khoảng 295 USD) cho mỗi lao động ký gia hạn hợp đồng, chính sách sẽ này kéo dài đến hết tháng 11 năm nay.
Mặc dù đề xuất thưởng, Foxconn được cho là vẫn đang theo dõi sát sao từng đồng mà công ty bỏ ra cho giai đoạn tiền sản xuất iPhone. Năm ngoái, Foxconn đã chi rất mạnh tay để đẩy mạnh tốc độ sản xuất, khiến lợi nhuận quý 4 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Chắc chắn, công ty Trung Quốc không muốn điều này tái hiện trong năm nay.
Apple dự kiến sẽ giới thiệu bộ ba model mới trong năm nay, bao gồm phiên bản kế nhiệm của iPhone X 5.8 inch, iPhone X Plus 6.5 inch và iPhone 9 6.1 inch. iPhone 9 sẽ sử dụng màn hình LCD, trong khi 2 mẫu còn lại là màn hình OLED. Cả ba được kỳ vọng đều sẽ mang chipset A12 7nm sản xuất bởi TSMC và camera TrueDepth.
P.Trang