USO là tên gọi viết tắt của vật thể lạ chưa xác định, được cho là ngoài hành tinh, hoạt động dưới nước (unidentifield submerged object) – đối ứng với UFO (đĩa bay). Một số nhân chứng cho rằng, USO thường được quan sát thấy tại các khu vực bờ biển. Sự tồn tại của USO không được nhắc đến nhiều so với UFO. Tuy nhiên các quan sát USO cũng không phải là hiếm.
Ông Miklos cho biết, ông phát hiện vật thể USO dưới nước Tam giác Quỷ là dựa vào những bức ảnh vệ tinh ghép thành bản đồ của bạn ông là Gordon Cooper – cựu phi hành gia của NASA và nhà nghiên cứu UFO.
Những bức ảnh nói trên được thực hiện trong những năm 60. Dựa vào đó, ông Darell Miklos đã lên đường tìm kiếm những xác tàu bị đắm tại khu vực quần đảo Bahamas và lân cận. Đầu tiên, nhóm thám hiểm đã phát hiện xác một con tàu được cho là thuộc hạm đội của Sir Francis Drake (thuyền trưởng người Anh thời Nữ hoàng Elizabeth). Tuy nhiên sau những phân tích ban đầu, Miklos để ý đến một số sai lệch trong kết quả đo đạc.
“Cấu trúc này không giống với bất kỳ thứ gì mà có thể được coi là mảnh vỡ con tàu. Nó có kích thước quá lớn. Đó là một vật thể dị biệt, mặc dù rất khó để tin rằng đó là sản phẩm của tự nhiên. Dường như nó có 5 cánh tay, mọc ra từ vách đá thẳng đứng. Mỗi cánh tay to bằng khẩu súng thần công trên tàu. Mỗi nơi có 5 cánh tay, tổng cộng là 15 chiếc. Chúng là những cấu trúc giống hết nhau tại 3 nơi khác nhau và chắc chắn đây không phải là những sản phẩm của tự nhiên. Chúng cũng không giống với những sản phẩm do con người tạo ra” – Miklos khẳng định.
Nhà thám hiểm Miklos không chỉ rõ vị trí cụ thể mà nhóm nghiên cứu phát hiện ra vật thể lạ nói trên, nhưng ông cũng tiết lộ một vài chi tiết thú vị. Hóa ra, vật thể lạ và các cấu trúc khác thường đi cùng nó nằm ở độ sâu khoảng 90 mét. Hơn nữa, các lớp san hô bao phủ bên trên cho thấy, nó đã ở đó hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm. Như vậy, phải chăng đây là tàn tích của công trình cổ đại, được xây dựng vào thời kỳ mà một phần của đại dương, như vùng Tam giác Quỷ còn nằm trên cạn? Hoặc, có thể đây đúng là mảnh vỡ của USO?