Cha mẹ của một học sinh bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 đã viết một bức tâm thư gửi tới CEO của Facebook, anh Mark Zuckerberg vào hôm thứ tư. Bức thư chỉ trích công ty vì đã không làm đủ các biện pháp để bảo vệ các giá đình của các nạn nhân trong vụ Sandy Hook khỏi các nạn quấy rối và các lời đe doạ.
Bé Noah Ponzer, một nạn nhân trong vụ thảm sát
Lenny Pozner và Veronique De La Rosa có con trai là Noah bị thiệt mạng tại trường tiểu học Sandy Hook vào năm 2012, đã chia sẻ trong bức thư được đăng tải trên trang Guardian rằng gia đình của họ đã “phải hứng chịu những vụ quấy rối, những lời lẽ hành hạ và những lời doạ giết trên mạng, qua điện thoại và tận mặt” từ những người mà tin rằng vụ xả súng Sandy Hook chỉ là một trò lừa bịp, chỉ vì họ đã xem được nội dung đó trên Facebook. Trong nhiều năm, gia đình này đã phải sống ẩn dật vì địa chỉ gia đình và video về ngôi nhà của họ cứ tiếp tục bị đăng tải trên mạng.
Một số nạn nhân khác, bé Noah Ponzer ở giữa, hàng dưới cùng
Bức thư được gửi đến sau khi Zuckerberg phải đối mặt với những chỉ trích vì nói rằng anh sẽ tiếp tục cho phép các nhóm đối tượng lan truyền tin tức giả mạo, những nhóm tin vào các thuyết âm mưu và bọn InfoWars tiếp tục hoạt động trên nền tảng này. Chiến lược của Facebook, như đã được chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với trang Recode, là họ sẽ hạ bậc của những tin tức như vậy trên News Feed để ít người có thể thấy được nó hơn, hay vì dỡ bỏ hoàn toàn những nội dung sai lệch như vậy.
Zuckerberg đã nói rằng những lời quấy rối với các gia đình trong vụ Sandy Hook sẽ được loại bỏ, tuy nhiên, các câu chuyện truyền tin rằng vụ thảm sát là một trò lừa bịp, và những đứa trẻ thiệt mạng chỉ là “những diễn viên khủng khoảng” sẽ chỉ bị hạ bậc trên News Feed và đi kèm với những câu chuyện nhằm giúp kiểm chứng sự thật. Tuy nhiên, Ponzer và De La Rosa cho biết những hành động này là không đủ để làm giảm bớt nỗi đau của họ.
Lenny Ponzer và con trai Noah
Ponzer và De La Rose kêu gọi Facebook hãy đối xử với các nạn nhân của các vụ xả súng và các bi kịch khác như một nhóm đối tượng cần được bảo vệ, để cho “những vụ tấn công họ được coi là đi ngược với chính sách của Facebook,” và cho phép họ có thể “tiếp xúc với nhân viên của Facebook, người mà sẽ xoá bỏ những bài đăng quấy rối và thù hận với các nạn nhân ngay lập tức.”
Tham khảo Business Insider  Căn biệt thự hết sức giản dị của tỷ phú Mark Zuckerberg – ông chủ mạng xã hội Facebook