Ứng dụng tin nhắn Rakuten Viber (gọi tắt là Viber) vừa cho ra mắt phương thức mã hoá dữ liệu nhằm bảo mật tin nhắn cá nhân, dữ liệu cũng như thông tin liên lạc cho người dùng trên toàn thế giới.
Con người ngày càng kết nối gần gũi với nhau hơn thông qua điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Nhưng bạn có biết rằng các tin nhắn cá nhân của mình không thật sự an toàn? Trong các sự kiện công nghệ gần đây, các chuyên gia trong ngành đều nhận thấy một số ứng dụng nhắn tin không cung cấp môi trường an toàn tuyệt đối cho các cuộc trò chuyện của người dùng. Rất có thể các tin tặc (hackers), nhà quảng cáo, cơ quan thực thi pháp luật hay có lẽ ngay cả các bậc phụ huynh đang xem những tin nhắn của bạn ngay lúc này.

Viber ma hoa du lieu bao mat tin nhan cho nguoi dung

Do vậy, người dùng cần chú trọng và cẩn thận hơn thông tin cá nhân của mình bằng cách sử dụng một ứng dụng nhắn tin có tính bảo mật cao. Viber ưu tiên bảo mật dữ liệu của người dùng toàn cầu với hệ thống bảo mật 360°, bao gồm phương thức mã hoá hai chiều End-to-End Encryption, cho phép mọi người kết nối an toàn và bảo mật.

Phương thức mã hoá hai chiều End-to-end encryption là biện pháp có tính bảo mật cao nhằm đảm bảo rằng chỉ bạn và những người bạn đang giao tiếp mới có thể đọc được tin nhắn của bạn. Về cơ bản, khi bạn gửi một tin nhắn, nó sẽ trở thành một tin nhắn được mã hóa, và sẽ được giữ như vậy cho đến khi người nhận của bạn nhận được tin nhắn đó. Không một ai—bao gồm cả Viber—có thể xem hoặc đọc bất kỳ tin nhắn, ảnh và video nào của bạn.
Các tính năng độc đáo của Viber cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của mình. Bạn có thể xóa tin nhắn khỏi ứng dụng bất cứ lúc nào, xác thực danh bạ để có thể xác minh người bạn đang trò chuyện và thậm chí ẩn các cuộc trò chuyện khỏi danh sách thông thường của bạn bằng mã PIN bí mật.

Với phương thức bảo mật quyền riêng tư và dữ liệu này, Viber sẽ giúp khách hàng bảo vệ thông tin riêng tư mà bạn chia sẻ trên các ứng dụng nhắn tin rơi vào tay kẻ xấu.
Tuệ Minh
Đọc thêm

VietBao.vn