Theo Petapixel, đoạn video có tên “Above NYC” và được quay bởi Phil Holland – đạo diễn chuyên về quay phim trên không. Để có được đoạn phim dài hơn 3 phút, ông đã phải dùng đến ba camera RED Weapon Monstro 8K VV quay video độ phân giải 8K, có giá 79.500 USD mỗi chiếc.
Hệ thống camera có tổng giá trị 238.500 USD để quay video 12K.
Ba camera được lắp vào hệ thống chống rung 6 trục đặc biệt có tên Shotover K1 Hammerhead, sau đó gắn lên máy bay trực thăng. Để quay được video mong muốn, các camera được đồng bộ bằng module Jetpack SDI của RED. “Mọi thứ phải căn chỉnh chính xác, đặc biệt là các góc quay, từ đó mới có thể ghép lại thành video độ phân giải cao hơn”, Holland chia sẻ.
Cũng theo đạo diễn này, sau khi quay, việc hậu kỳ cũng rất khó khăn do dung lượng video rất cao. Ông và nhóm đã làm việc nhiều ngày liền để cho ra đoạn phim ưng ý.
Sau khi ghép thành công, mỗi khung hình của cảnh quay có độ phân giải 100 megapixel với độ lớn ảnh tương đương với cảm biến Medium Format. So với Full HD, video này có độ phân giải gấp 48,5 lần.
Do không thể đăng vào bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào có thể phát video 12K, Holland cuối cùng đã tải “Above NYC” lên YouTube. Người dùng chỉ xem được video này với chất lượng 8K – độ phân giải tối đa mà mạng video của Google hỗ trợ.
Bảo Lâm