Sáng ngày 8/6/2018, nguồn tin riêng của ICTnews từ VTV cho hay, việc mua bán bản quyền phát sóng World Cup 2018 đã thành công, khán giả Việt Nam sẽ được xem trực tiếp trọn vẹn 64 trận đấu hấp dẫn của FIFA World Cup 2018 trên các hệ thống truyền hình quảng bá, truyền hình trả tiền, truyền hình OTT khi trái bóng World Cup bắt đầu lăn trên sân cỏ nước Nga từ 14/6/2018 tới.
Diễn ra trong vòng hơn một tháng từ ngày 14/6 – 15/7, FIFA World Cup 2018 sẽ có sự góp mặt của 32 đội tuyển từ các cường quốc bóng đá thế giới, với 64 trận đấu đẳng cấp đang được người hâm mộ trên khắp Việt Nam mong đợi.
Cùng với các trận đấu chính thức, tất cả các đơn vị truyền hình có thế mạnh về thể thao đều lên kế hoạch xây dựng các chương trình đồng hành cùng World Cup.
Nguồn tin từ K+ cho hay, K+ đã lên kế hoạch sản xuất chương trình đồng hành đặc biệt hàng ngày trong suốt World Cup dành riêng cho ngày hội bóng đá thế giới, với phần tin tức nhanh, phân tích đặc sắc, dự đoán kết quả hàng ngày vô cùng đặc biệt được dẫn dắt bởi MC Thu Hằng với nhà tiên tri thông minh bí ẩn kèm những phần quà hấp dẫn. K+ cũng là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng độc quyền 14 trận đấu giao hữu đáng chú ý trước thềm World Cup 2018 phát sóng từ 29/5/2018 đến 13/6/2018.
Nguồn tin từ SCTV cho biết, SCTV đã chuẩn bị sản xuất các chương trình đồng hành cùng World Cup 2018, với những nội dung đặc sắc được các ê kíp có kinh nghiệm thực hiện.

Đại diện VTVcab tiết lộ, VTVcab có kế hoạch sản xuất các chương trình đồng hành với khá nhiều chương trình hấp dẫn, các nội dung được khai thác từ chương trình nước ngoài có bản quyền về các nội dung liên quan đến World Cup rất hay.
Trước đó, trong 7 ngày, từ 28/5 – 4/6/2018, kênh truyền hình HISTORY trên hệ thống VTVcab đã phát sóng liên tục chương trình truyền hình HISTORY OF FOOTBALL, trong đó có loạt phim tài liệu đặc sắc nhất và các đoạn phim ngắn nguyên bản đặc biệt, cùng với các chương trình có bản quyền khác về các kỳ World Cup. Kênh truyền hình HISTORY trên toàn thế giới cũng sẽ phát sóng loạt chương trình truyền hình và phim tài liệu về bóng đá địa phương, mang đến cái nhìn mới về niềm đam mê môn thể thao vua của mỗi quốc gia trên toàn thế giới. Được hỗ trợ của Villa và nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, huấn luyện viên, nhà báo và các chuyên gia, HISTORY OF FOOTBALL sẽ mang đến những khám phá mới về bóng đá ở nhiều góc độ khác nhau.
Người phát ngôn của VTV cũng cho hay, VTV đã sẵn sàng với các chương trình đồng hành “Nóng cùng World Cup” để phục vụ người hâm mộ.
Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cũng chuẩn bị đầy đủ cho các chương trình bình luận trước, trong và sau các trận đấu với sự dẫn dắt của bình luận viên nổi tiếng Vũ Quang Huy.

Việt Nam chính thức có bản quyền 64 trận đấu World Cup 2018