Theo Bloomberg, Huawei đã bán được khoảng 95 triệu chiếc smartphone trong 6 tháng đầu năm, tăng 30% so với cùng kì năm ngoái. Ông Richard Yu – Giám đốc mảng phân phối tiêu dùng của Huawei cho biết  công ty này đặt mục tiêu giành vị trí số 1 tại thị trường smartphone toàn cầu vào quý IV/2019, tương đương mức thị phần hơn 20%.
Huawei tham vọng lật đổ Samsung tại thị trường smartphone - Ảnh 1.

Quý II/2018 lần đầu tiên đánh dấu việc Huawei vượt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới

Theo báo báo mới công bố của hãng nghiên cứu IDC, với 54,2 triệu chiếc smartphone bán ra trong quý II/2018, Huawei đã lần đầu tiên vượt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới. IDC cho biết Huawei nắm giữ 15,8% thị phần smartphone toàn cầu.
So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán smartphone của Huawei đã tăng đến 40,9%. Theo IDC mức tăng trưởng ấn tượng này đến từ Honor, thương hiệu con tập trung vào phân khúc giá rẻ và tầm trung của Huawei. Ước tính có tới 4 triệu máy Honor được bán ra ở các thị trường ngoài Trung Quốc.
Trong khi đó theo IDC, Samsung tiếp tục duy trì vị trí số 1 trong thị trường smartphone tại quý II với 71,5 triệu thiết bị bán ra, tương đương 20,9% thị phần. Tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán smartphone của Samsung đã suy giảm đến 10,4%.
Mặc dù thừa nhận không thể đánh chiếm thị trường Mỹ như kỳ vọng song theo Bloomberg, Huawei đã tạo được chỗ đứng khá vững chắc trong phân khúc smartphone có giá khoảng 600 USD từ châu Âu đến châu Phi. Điều này cho phép hãng công nghệ Trung Quốc có thể phá vỡ sự thống trị của Samsung và Apple đã làm trong nhiều năm qua tại thị trường smartphone.

Huawei tham vọng lật đổ Samsung tại thị trường smartphone - Ảnh 2.

Smartphone Huawei Nova 3i

Tại Việt Nam, Huawei cũng có tham vọng lớn khi đặt mục tiêu tiến vào top 2 của thị trường smartphone trước năm 2020. Huawei cho biết sự thành công của mẫu smartphone Nova 3i là cơ sở cho tham vọng của hãng này.
Ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 25/07, sau 10 ngày, Huawei Nova 3i đã chính thức khép lại chương trình đặt hàng của mình với 22.000 đơn. Đây được xem là con số rất ấn tượng.